Những chiếc điện thoại có thể gập lại như Samsung Galaxy Fold 5 và Galaxy Z Flip 5 khá thú vị, nhưng hóa ra có thể có một thứ thậm chí còn thú vị hơn – máy tính xách tay có thể gập lại. Gần đây, chúng ta đã thấy một số máy tính xách tay có thể gập lại nhưng có một loại khác tham gia vào thị trường máy tính xách tay có thể gập lại đang phát triển và nó có một cái tên có thể quen thuộc.

LG Gram Fold là máy tính xách tay có thể gập lại mới nhất được phát hành, mặc dù hiện chỉ có ở quê hương Hàn Quốc của LG. Nó sẽ được bán vào ngày 4 tháng 10 nhưng vẫn chưa có tin tức nào về việc ra mắt quốc tế. Và đây là một sản phẩm có thể bạn sẽ muốn nhìn thấy tận mắt, vì vậy, những thay đổi đó sẽ sớm xảy ra.

Một chiếc máy tính xách tay linh hoạt vừa có thể là máy tính bảng


LG đã công bố Gram Fold trong một thông cáo báo chí (tiếng Hàn), vì vậy ở đây chúng tôi hơi dựa vào bản dịch máy. Tuy nhiên, ý chính rất dễ hiểu – Gram Fold đi kèm với màn hình 17 inch có thể gập lại và trang bị chip thế hệ thứ 13 của Intel bên trong. Màn hình đó cũng có thể được gập đôi để tạo thành màn hình máy tính xách tay 12 inch khi cần thiết.

Khi điều đó xảy ra, người dùng có thể nhấn vào bàn phím ảo hoặc gắn bàn phím vật lý nằm phía trên màn hình. Ngoài ra, bàn phím có thể được kết nối trong khi máy tính xách tay được mở hoàn toàn, tạo ra cảm giác máy tính xách tay 17 inch tạo nên thiên đường đa nhiệm.

Bạn muốn đọc một cuốn sách? Gram Fold cho phép bạn gập nó lại một nửa để biến nó thành một cuốn sách, mặc dù chúng tôi sẽ cần kiểm tra điều đó trước khi có thể đưa ra quyết định về khả năng bất kỳ ai thực sự làm điều đó - máy tính xách tay nặng 1.250g.

Về thông số kỹ thuật thô, màn hình 17 inch đó có hỗ trợ cảm ứng và độ phân giải 1920 x 2560, đồng thời cũng hỗ trợ DCI-P3. Ở bên trong, bạn sẽ tìm thấy CPU Intel i5-1335U với 16GB RAM và bao gồm các cổng USB-C Thunderbolt 4 và USB 3.2 Gen 2x1. 

Về mặt giá cả, Gram Fold sẽ được bán với giá khoảng 3.700 USD tùy thuộc vào thời điểm bạn thực hiện đổi tiền, điều này khiến nó chắc chắn được xếp vào loại "không rẻ". Nhưng xem xét những gì bạn sẽ nhận được, nó có thể có giá trị.

Pencil