Mark Gurman đã công bố danh sách điện thoại, PC, máy tính bảng, thiết bị âm thanh và đồng hồ thông minh mà Apple có thể ra mắt trong một năm tới.


Theo Mark Gurman của Bloomberg, Apple đang có kế hoạch tung ra một loạt sản phẩm trong một năm tới. Các sản phẩm này sẽ bao gồm bốn mẫu iPhone 14, ba biến thể Apple Watch Series 8, một số máy Mac có chip M2 và M3, tai nghe thực tế hỗn hợp đầu tiên của Apple, một loạt máy tính bảng iPad cấp thấp và cao cấp, một cặp AirPods cập nhật. Tai nghe chuyên nghiệp, HomePod mới và Apple TV nâng cấp. Gurman đã đưa ra thông tin chi tiết về một số sản phẩm này trong quá khứ và nhà sản xuất tin đồn cũng đang cung cấp thông tin chi tiết về các thiết bị khác nhau có trong danh sách.

Gurman đã chia sẻ tất cả các thông tin chi tiết trong bản tin Power On của anh ấy, thiết lập giai điệu về những gì mọi người có thể mong đợi trong năm tới. Ông cho biết những sản phẩm này sẽ được tung ra thị trường từ mùa thu năm 2022 đến nửa đầu năm 2023.

iPhone 14

Tin đồn về iPhone 14 bắt đầu đổ về từ tháng 10 năm ngoái. Cũng giống như những tin đồn cũ của nhà phân tích Ming-Chi Kuo, Gurman cũng nói rằng Apple sẽ tung ra 4 mẫu iPhone 14. Gurman tuyên bố sẽ có hai mẫu Pro với tên mã D73 và D74, trong khi các mẫu iPhone 14 không phải Pro sẽ có tên mã D27 và D28 và dự kiến ​​sẽ “ít gây hứng thú hơn”.

Các mẫu iPhone 14 Pro được cho là sẽ có camera mặt trước được cải tiến, hệ thống camera sau mới với cảm biến 48 megapixel, viền mỏng hơn, chip A16 và đường cắt hình viên thuốc cho Face ID và một lỗ bấm cho máy ảnh. Các mẫu iPhone 14 không phải Pro được cho là sẽ đi kèm với chip A15 hỗ trợ cho iPhone 13. Ông cũng nói rằng “kích thước nhỏ 5,4 inch sẽ được thay thế bằng một mẫu 6,7 inch”. Gurman tiếp tục nói rằng iPhone sẽ tiếp tục sử dụng cổng Lightning để sạc pin và quá trình chuyển đổi sang USB Type-C dự kiến ​​sẽ xảy ra vào năm 2023.

Apple Watch Series 8

Gurman tuyên bố rằng Apple đang chuẩn bị tung ra ba biến thể của Apple Watch Series 8. Ông cho biết sẽ có một phiên bản SE cấp thấp mới, một Series 8 tiêu chuẩn và một phiên bản chắc chắn hướng đến các môn thể thao mạo hiểm. Các thiết bị đeo được cho là sử dụng chip S8 có thể có thông số kỹ thuật tương tự như S7. Ông cũng đề cập rằng các mẫu Apple Watch năm tới - một phần của Series 9 - dự kiến ​​sẽ có bộ vi xử lý mới. Về kích thước màn hình, mẫu SE có giá cả phải chăng nhất sẽ phù hợp với kích thước màn hình của mẫu hiện tại. Theo Gurman, Apple Watch Series 3 có thể bị ngừng sản xuất vào mùa thu và SE hiện tại có thể chiếm vị trí trên thị trường.

Các báo cáo trước đó cũng đã gợi ý về sự phát triển của ba mẫu Apple Watch Series 8. Trước đây, Gurman tuyên bố rằng Apple đang phát triển một loạt các tính năng, bao gồm cả việc bổ sung kết nối vệ tinh cho Apple Watch.

Máy tính bảng iPad

Khi nói đến máy tính bảng iPad, Gurman nói rằng Apple sẽ ra mắt các mẫu 11 inch và 12,9 inch mới với chip M2 vào cuối năm nay. Những chiếc iPad này được cho là có tên mã lần lượt là J617 và J620. Ông cho biết Công ty có trụ sở tại Cupertino cũng dự kiến ​​sẽ phát hành một chiếc iPad với màn hình lớn hơn - từ 14 đến 15 inch - vào một vài năm tới.

Có những báo cáo tuyên bố rằng Apple dự kiến ​​sẽ tung ra một "iPad cấp nhập cảnh mới sẽ có màn hình Retina có cùng độ phân giải với màn hình của iPad Air" nhưng kích thước của màn hình có thể là màn hình 10,5 inch hoặc thậm chí 10,9 inch . Chiếc iPad đặc biệt này được cho là sẽ có bộ xử lý A14 Bionic của Apple và cổng USB Type-C. Có tin đồn về một chiếc iPad 14,1 inch sẽ đi kèm với màn hình LED truyền thống cũng như M2 SoC và 16GB RAM.

MacBook và PC Mac

Gurman nói rằng chip M2, cung cấp năng lượng cho loạt MacBook mới nhất, cũng sẽ cung cấp năng lượng cho một loạt sản phẩm khác trong quá trình phát triển. Ông nói rằng sẽ có một máy Mac mini chạy chip M2 và một máy khác bằng silicon M2 Pro, máy tính xách tay MacBook Pro 14 inch và 16 inch với chispsets M2 Pro và M2 Max, và các mẫu Mac Pro với bộ vi xử lý M2 Ultra và M2 Extreme.

Ông nói rằng Apple cũng đang phát triển người kế nhiệm của M2, M3, có thể được sử dụng trong MacBook Air 13 inch có tên mã J513, MacBook Air 15 inch với tên mã J515, iMac mới có tên mã J433 và máy tính xách tay 12 inch. điều đó vẫn đang trong giai đoạn phát triển ban đầu.

Apple cũng được cho là đang chuẩn bị các mẫu MacBook 15 inch với CPU M2 và M2 Pro. Gurman trước đó đã đề cập rằng Apple đang làm việc trên tổng số 9 máy tính với chip M2 thế hệ tiếp theo.

Tai nghe thực tế hỗn hợp của Apple và AirPods Pro

Nói về bộ vi xử lý M2, Gurman nói rằng tai nghe thực tế hỗn hợp của Apple cũng có thể được cung cấp bởi CPU M2. Trích dẫn các nguồn tin, ông nói rằng tai nghe dự kiến ​​sẽ chạy chip M2 cơ bản kết hợp với 16GB RAM. Nó sẽ được công bố vào tháng 1 năm 2023, theo Ming-Chi Kuo, người cũng tuyên bố rằng thiết bị sẽ hỗ trợ cho sự "tiếp tục tăng trưởng nhanh chóng" của thị trường tai nghe.

Khi nói đến các sản phẩm âm thanh, Gurman cho biết có thể có một cặp tai nghe AirPods Pro mới với chip cập nhật và hỗ trợ âm thanh chất lượng cao hơn.

HomePod và Apple TV

Cuối cùng, Apple cũng được cho là đang phát triển một chiếc Apple TV mới có tên mã J255, được cung cấp bởi chip A14 và có nhiều RAM hơn so với mẫu mới nhất. Đối với HomePod, Gurman cho biết chiếc loa thông minh này có tên mã B620, sẽ chạy cùng chip S8 trên đồng hồ và sẽ có thiết kế cũng như hiệu suất tương tự như HomePod ban đầu. Tuy nhiên, nó được cho là có màn hình cập nhật ở trên và có thể có chức năng cảm ứng đa điểm.

Pencil