Apple MacBook Pro (2022) với chip M2 đã được công ty giới thiệu trong bài phát biểu WWDC 2022.


Apple đã công bố MacBook Pro 13 inch (2022) mới với chip M2 trong bài phát biểu WWDC 2022 của công ty. Chip M2 mới cung cấp năng lượng cho máy tính xách tay của Apple là một bản nâng cấp so với chip M1 thế hệ trước của nó. Bây giờ, hai YouTuber đã đăng video tuyên bố rằng SSD được sử dụng trong M2 MacBook Pro chậm hơn so với M1 MacBook Pro. Ít nhất một biến thể của máy tính xách tay mới được thấy trong video đọc và ghi dữ liệu chậm hơn đáng kể so với người tiền nhiệm của nó. Các YouTuber cũng mở bảng điều khiển phía sau của máy tính xách tay để tìm hiểu lý do.

YouTuber Max Tech đã chia sẻ một video tuyên bố rằng SSD trong ít nhất một biến thể của Apple MacBook Pro 13 inch mới (2022) được trang bị chip M2 mới nhất có tốc độ đọc và ghi dữ liệu thấp hơn đáng kể so với MacBook Pro thế hệ trước. chip M1. YouTuber đã kiểm tra phiên bản 256GB của cả hai máy tính xách tay bằng Blackmagicdesign Disk Speed ​​Testm và nó cho thấy tốc độ ghi của SSD M2 MacBook Pro là 1.463MBps so với tốc độ ghi 2.215MBps của SSD của MacBook Pro M1. Tốc độ đọc của SSD trên máy tính xách tay M2 MacBook Pro là 1.446MBps, trong khi trên MacBook Pro M1 là 2.900MBps.

Một YouTuber khác được Created Tech chia sẻ kết quả tương tự từ cả hai máy tính xách tay. Sau khi kiểm tra máy tính xách tay Apple MacBook, cả hai YouTuber đều tiến hành tìm hiểu lý do tại sao tốc độ đọc và ghi SSD của M2 MacBook Pro thấp hơn so với phiên bản tiền nhiệm. Cả hai người đều mở bảng điều khiển phía sau của máy tính xách tay để so sánh bên trong của hai chiếc. Cả hai đều nhận thấy rằng MacBook Pro 13 inch (2022) với chip M2 chỉ có một chip lưu trữ flash NAND duy nhất. Mặt khác, mô hình thế hệ trước có hai chip lưu trữ flash NAND bên trong.

Vì các chip lưu trữ flash NAND này hoạt động giống như đường cao tốc hoặc làn đường cho dữ liệu của người dùng di chuyển, quá trình đọc và ghi trở nên nhanh hơn với nhiều làn đường. Do đó, một nguyên nhân lớn dẫn đến sự sụt giảm tốc độ có thể là do Apple thiếu chip lưu trữ flash NAND kép trên MacBook Pro 13 inch (2022) với chip M2 của Apple. Các YouTuber cho rằng đây có thể là một động thái từ gã khổng lồ công nghệ nhằm giảm chi phí của họ.

Apple đã công bố MacBook Pro 13 inch (2022) trong bài phát biểu của WWDC 2022.

Pencil