Apple đã thêm hỗ trợ cho máy tính để bàn Mac và Studio Display vào chương trình Dịch vụ sửa chữa tự phục vụ tại Hoa Kỳ.


Dịch vụ Tự sửa chữa, được ra mắt vào năm ngoái cho một số mẫu iPhone và được mở rộng để bao gồm cả các mẫu máy tính xách tay MacBook được cung cấp bởi chip M1, cung cấp cho người dùng các bộ phận dịch vụ chính hãng cùng với sách hướng dẫn sửa chữa và các công cụ để giúp người dùng sửa chữa thiết bị của họ tại nhà. Dịch vụ này hiện cũng sẽ khả dụng trên máy tính để bàn Mac chạy trên chip M1.

Trang web Chương trình Tự phục vụ của công ty có trụ sở tại Cupertino, California đã được phát hiện bao gồm các bộ phận, công cụ và hướng dẫn sử dụng chính hãng của Apple dành cho iMac (M1, 2021), M1 Mac mini, M1 Ultra Mac Studio — chạy trên chip M1. Trong khi đó, Studio Display cũng đã được đưa vào danh sách các thiết bị được hỗ trợ.

Chương trình Apple Self Service, ban đầu được ra mắt tại Hoa Kỳ, gần đây đã được mở rộng để cung cấp dịch vụ tại Bỉ, Pháp, Đức, Ý, Ba Lan, Tây Ban Nha, Thụy Điển và Vương quốc Anh. Apple đã đưa ra thông báo mở rộng trên một bài đăng blog chính thức của phòng tin tức vào ngày 6 tháng 12.

Tuy nhiên, hỗ trợ dành cho iMac (M1, 2021), M1 Mac mini, M1 Ultra Mac Studio và Studio Display, được giới thiệu gần đây, hiện chỉ giới hạn ở Hoa Kỳ. Điều này có nghĩa là các bộ phận và công cụ chính hãng sẽ chưa được vận chuyển ra bên ngoài Hoa Kỳ.

Tất cả người dùng đều có thể truy cập hướng dẫn sửa chữa tự phục vụ cho iMac, Mac mini (M1, 2020), M1 Ultra Mac Studio trên trang web hỗ trợ của Apple. Hướng dẫn sửa chữa này cũng có sẵn cho Màn hình Studio của Apple trên trang hỗ trợ chính thức.

Chương trình Tự phục vụ của Apple đã được tổ chức để giải quyết các vấn đề về sửa chữa màn hình, vỏ trên cùng, pin và bàn di chuột đồng thời cung cấp cho người dùng bộ công cụ cho thuê gồm bốn phần với giá thuê hàng tuần là 49 đô la (khoảng 3.900 Rupee) được thiết kế riêng cho từng Thiết bị Apple .

Bộ công cụ thiết bị mới được giới thiệu dành cho iMac (M1, 2021), M1 Mac mini, M1 Ultra Mac Studio và Studio Display đều có cùng mức giá cho thuê trong 7 ngày là 49 USD.

Pencil