Kỳ vọng về bản nâng cấp Mac Pro cuối cùng của Apple là khá cao, nhưng nó đã bị giảm bớt sau khi một báo cáo mới tuyên bố rằng Mac có thể nâng cấp và mô-đun có thể không phải là mô-đun hoặc có thể nâng cấp như bạn nghĩ.


Quá trình chuyển đổi sang Apple silicon cho máy Mac cao cấp nhất của công ty đã diễn ra từ lâu và cuối cùng dự kiến ​​sẽ xảy ra vào năm 2023. Nhưng chúng tôi đã nghe nói rằng cách thức hoạt động của chip Apple có thể có nghĩa là RAM sẽ không người dùng có thể nâng cấp và bây giờ có vẻ như số phận tương tự cũng sẽ đến với GPU.

Mark Gurman của Bloomberg trước đây đã nói rằng RAM có thể nâng cấp là điều không nên vì nó được tích hợp quá chặt chẽ với chip dòng M. Bây giờ, vấn đề tương tự cũng có khả năng ngăn cản mọi người cài đặt GPU của riêng họ. Khả năng cài đặt GPU hậu mãi là một trong những lý do khiến những người có quy trình làm việc cao cấp đòi hỏi khắt khe đổ xô đến Mac Pro - loại bỏ khả năng đó thực sự sẽ là một vấn đề lớn.

Gurman một lần nữa mang tin xấu, lưu ý rằng máy Mac silicon của Apple hiện không hỗ trợ GPU bên ngoài. Chỉ riêng điều đó thôi cũng có thể gợi ý rằng Mac Pro sẽ không cho phép người dùng đặt một cái vào hộp đựng pho mát của nó, bất kể có bao nhiêu không gian trong đó.

Thật không may, quan điểm của Gurman rằng GPU Mac Pro sẽ hỗ trợ tới 76 lõi có thể không đủ để ngăn một số người mua Mac Pro tiềm năng khỏi thất vọng, thật không may. Với mức giá mà một chiếc Mac Pro có thể đưa ra, một số người mua đã gợi ý rằng sức mạnh đồ họa sẽ không đến mức tồi tệ.

Đối với những gì người mua Mac Pro sẽ có thể nâng cấp, nó bắt đầu giống như những lựa chọn mỏng manh. Lưu trữ sẽ là một tùy chọn, trong khi có vẻ như thẻ mở rộng chuyên dụng vẫn có khả năng được hỗ trợ khi Apple cuối cùng cũng công bố máy Mac cuối cùng sẽ chuyển sang sử dụng chip của riêng mình.

Pencil