Apple vẫn có thể ra mắt các mẫu iMac và Mac mini dựa trên M3 được đồn đại vào cuối năm nay.


Theo thông tin chi tiết được chia sẻ gần đây, các mẫu MacBook được trang bị chipset M3 được đồn đại của Apple sẽ không được công ty tung ra thị trường cho đến cuối năm nay. Nhà sản xuất iPhone có trụ sở tại Cupertino trước đây đã được Mark Gurman của Bloomberg gợi ý sẽ giới thiệu ba máy tính Mac mới vào tháng 10, chạy trên chipset Apple Silicon thế hệ tiếp theo, dự kiến sẽ mang lại những cải tiến đáng chú ý cả về sức mạnh và hiệu quả, và được cho là sẽ được sản xuất bằng quy trình 3nm của TSMC.

Mặc dù Apple thường không tiết lộ hoặc xác nhận kế hoạch ra mắt sản phẩm mới cho đến khi nó được công bố trên sân khấu, nhưng chia sẻ gần đây cho thấy rằng chỉ những mẫu MacBook chạy M3 mới có thể bị trì hoãn sang năm sau - trong khi những sản phẩm còn lại mà Gurman dự đoán có thể vẫn được công ty tiết lộ.

Đầu năm nay, công ty đã công bố mẫu MacBook Air 15 inch được trang bị chip M2. Điều này có thể giải thích cho sự chậm trễ trong kế hoạch giới thiệu mẫu MacBook mới với chip mạnh hơn của công ty trong vòng vài tháng tới.

Giống như chip A17 Bionic được đồn đại dự kiến ​​sẽ ra mắt trên iPhone 15 Pro và iPhone Pro Max vào thứ Ba tại sự kiện ra mắt 'Wonderlust' của Apple, chip M3 được cho là của Apple dự kiến sẽ được sản xuất bởi nhà sản xuất chip Đài Loan TSMC trên quy trình 3nm. Việc chuyển đổi từ quy trình 5nm của TSMC được kỳ vọng sẽ mang lại sự cải thiện lớn về hiệu suất và hiệu quả cho các chip thế hệ tiếp theo dự kiến sẽ cung cấp năng lượng cho các máy tính Mac sắp ra mắt của Apple.

Pencil