Chromebook đang trình làng hàng loạt cải tiến đáng chú ý, bao gồm tính năng điều khiển RGB, tìm kiếm tệp hiệu quả hơn và trình đọc PDF tối ưu hóa.


Google đã bắt đầu thử nghiệm một loạt tính năng mới trong phiên bản Chrome OS mới nhất, và những tính năng này dự kiến sẽ sớm xuất hiện trên các phiên bản ổn định của Chromebook.

Phiên bản Chrome OS M116, đã sẵn sàng để tải xuống và trải nghiệm, mang đến những tính năng sau đây:

Tự động sửa lỗi: Tính năng này hiện được kích hoạt mặc định cho các ứng dụng sử dụng tiếng Anh làm ngôn ngữ chính. Nó tự động sửa lỗi chính tả và các lỗi khác, mặc dù không can thiệp vào ngữ pháp.

Tìm kiếm tiến bộ trong ứng dụng Tệp: Bây giờ, bạn có thể tìm kiếm đồng thời trên cả tệp cục bộ và Google Drive.

Chuyển hình ảnh thành văn bản: Chrome OS sẽ kết hợp tính năng nhận dạng ký tự quang học để giúp trình đọc màn hình phân tích cú pháp trang web nhúng văn bản trong hình ảnh. Hình ảnh này sẽ được chuyển đổi thành văn bản có thể đọc được thông qua trình duyệt Chrome, dự kiến trong vài tháng tới.

Trình hướng dẫn thiết lập cải thiện: Google đã cải thiện trình hướng dẫn thiết lập để giúp người dùng thiết lập dễ dàng hơn, với nhiều tùy chọn tùy chỉnh thiết bị, bao gồm cuộn bàn di chuột và kích thước hiển thị.

Điều khiển RGB: Nếu Chromebook của bạn có bàn phím RGB, bạn có thể sử dụng Chrome OS để tuỳ chỉnh màu sắc cho các vùng khác nhau hoặc áp dụng một màu nền duy nhất. Tính năng này áp dụng cho các mẫu như Ideapad Gaming Chromebook, HP Dragonfly Pro Chromebook, Acer Chromebook 516 GE và Asus Chromebook Vibe CX34 Flip.

Sạc thích ứng: Sạc thích ứng sử dụng trí tuệ nhân tạo để điều chỉnh quá trình sạc. Nó sẽ sạc Chromebook đến 80% ban đầu và sau đó hoàn tất quá trình sạc lên 100% dựa trên dự đoán về thời gian người dùng ngắt kết nối thiết bị khỏi dây sạc. Để kích hoạt tính năng này, bạn có thể vào Cài đặt > Thiết bị > Nguồn.

Hỗ trợ Word, Excel và PowerPoint: Bây giờ, bạn có thể mở và chỉnh sửa các tệp Word, PowerPoint và Excel trên Chromebook, cũng như truy cập OneDrive để tải và chỉnh sửa các tệp này trong Microsoft 365. Để sử dụng các tệp Office này với Office 365, bạn chỉ cần tải ứng dụng Microsoft OneDrive và kết nối nó với ứng dụng Tệp Chrome OS.

Pencil