Dell Technologies đã công bố doanh thu hàng quý giảm ít hơn dự kiến, do nhu cầu về máy chủ và thiết bị mạng từ các doanh nghiệp lớn đã giúp bù đắp doanh số bán PC đang chững lại.


Tổng doanh thu đã giảm 11% xuống còn 25,04 tỷ đô la (khoảng 20.500 rupee) trong quý IV kết thúc vào ngày 3 tháng 2, nhưng cao hơn ước tính đồng thuận của Refinitiv là 23,39 tỷ đô la (khoảng 19.200 rupee) được rút ra từ 12 nhà phân tích. Chi phí đi vay tăng và chi tiêu của người tiêu dùng giảm đã ảnh hưởng đến tăng trưởng của Dell khi khách hàng và doanh nghiệp trì hoãn việc nâng cấp hệ thống của họ.

Tuy nhiên, nhu cầu lưu trữ và máy chủ vẫn là một điểm sáng, nhờ vào quá trình số hóa đang diễn ra của các doanh nghiệp và sự chuyển đổi sang công việc kết hợp.

Doanh thu trong nhóm giải pháp cơ sở hạ tầng của công ty, bao gồm máy chủ, thiết bị lưu trữ và phần cứng mạng, đã tăng 7% trong quý. Trong khi đó, doanh thu thương mại và tiêu dùng, thể hiện nhu cầu PC, lần lượt giảm 17% và 40%.

Tuy nhiên, việc dỡ bỏ phong tỏa ở Trung Quốc, thị trường trọng điểm cũng như nhà cung cấp linh kiện điện tử thống trị, đang được coi là một điều tích cực đối với các nhà sản xuất PC trong năm nay mặc dù nhu cầu yếu, và điều đó sẽ giúp họ kiềm chế chi phí trong bối cảnh kinh tế ảm đạm. .

Vào đầu tháng 2, Dell cho biết họ đã cắt giảm hơn 6.000 việc làm để giảm chi phí và vượt qua suy thoái nhu cầu do lạm phát cao và lãi suất tăng. Công ty đã nhận khoản phí liên quan là 367 triệu đô la (gần 3.000 rupee) trong quý IV.

Đối thủ nhỏ hơn HP dự báo lợi nhuận đã điều chỉnh trong quý hiện tại cao hơn ước tính và duy trì mục tiêu thu nhập cả năm.

Thu nhập ròng của Dell từ các hoạt động liên tục ở mức 606 triệu đô la (khoảng 49.650 Rupi), so với khoản lỗ 29 triệu đô la (khoảng 23.750 Rupi) một năm trước đó.

Pencil