Giám đốc điều hành của Google, Sundar Pichai đã tuyên bố rằng ông có kế hoạch giảm tốc độ tuyển dụng và cắt giảm một số dự án, có vẻ như nhóm Pixelbook là một trong những người đi đầu tiên.


Google đã giải thể nhóm Pixelbook của mình và hủy sản phẩm

"Trong một số trường hợp, điều đó có nghĩa là hợp nhất nơi các khoản đầu tư chồng chéo và hợp lý hóa các quy trình", Pichai cho biết trong một bản ghi nhớ nội bộ vào tháng Bảy.

"Trong các trường hợp khác, điều đó có nghĩa là tạm dừng phát triển và tái triển khai các nguồn lực cho các lĩnh vực ưu tiên cao hơn." - dường như là những gì đã xảy ra trong trường hợp này.

Dòng Pixelbook bao gồm các Chromebook cao cấp cho thấy hệ điều hành đang hoạt động tốt nhất.

Nhưng mặc dù phần cứng tuyệt đẹp, nhưng mức giá này rất khó để làm hài lòng, với hầu hết những người mua sắm trong tầm giá đều chọn máy Windows hoặc MacBook để thay thế.

Bản phát hành cuối cùng mà chúng tôi thấy là Pixelbook Go vào cuối năm 2019, là một chiếc Chromebook có giá cả phải chăng hơn nhưng vẫn hiệu suất cao, với mức giá 649 đô la.

Chromebook ngày càng phổ biến và có doanh số bán hàng tăng vọt khi đại dịch xảy ra lần đầu tiên, nhưng hầu hết đều chọn các thiết bị rẻ hơn.

Mặc dù vậy, các tùy chọn cho Chromebook cao cấp vẫn phong phú hơn bao giờ hết và với một số nhà sản xuất có thể đưa ra mức giá cạnh tranh hơn, sự hiện diện của Google trong không gian không còn là điều quan trọng như trước đây.

Chúng tôi rất buồn khi thấy dòng sản phẩm này ra đi, nhưng ai biết được, có thể nó sẽ quay trở lại trong tương lai. Google dường như đã làm với máy tính bảng Android trong một thời gian dài và bây giờ chúng tôi đang mong đợi sự trở lại, điều tương tự cũng có thể đúng với Pixelbook.

Pencil