Trong Lễ trao giải Trò chơi năm 2021, Google đã công bố kế hoạch đưa trò chơi Android lên PC Windows. Gã khổng lồ công nghệ sẽ đưa nền tảng Google Play Games lên Windows thông qua một ứng dụng độc lập vào năm sau.


Với sự phát triển này, người dùng sẽ có thể chơi các trò chơi Android trên PC Windows của họ trực tiếp từ Google. Nó cũng sẽ cho phép người dùng chuyển đổi đồng thời giữa điện thoại và máy tính bảng Android, Chromebook và PC Windows. Chưa xác nhận được liệu các tiêu đề hoàn chỉnh của Google Play có khả dụng khi dịch vụ mới trên PC hay không.

Google, trong Lễ trao giải Trò chơi, đã hé lộ về sự xuất hiện của Google Play Trò chơi trên Windows vào năm 2022. Động thái mới của gã khổng lồ công nghệ sẽ mang một trong những hệ sinh thái trò chơi lớn nhất từ ​​Android sang Windows PC. Nó sẽ cho phép người chơi truy cập hàng trăm tựa game Android từ máy tính để bàn của họ.

Greg Hartrell, giám đốc sản phẩm trò chơi của Google trên Android và Google Play đã được The Verge trích dẫn cho biết: “Bắt đầu từ năm 2022, người chơi sẽ có thể trải nghiệm các trò chơi Google Play yêu thích của họ trên nhiều thiết bị hơn: chuyển đổi liền mạch giữa điện thoại, máy tính bảng, Chromebook và sắp tới là PC chạy Windows. ”

Hartrell nói thêm: “Sản phẩm do Google xây dựng này mang những tính năng tốt nhất của Google Play Trò chơi đến với nhiều máy tính xách tay và máy tính để bàn hơn, và chúng tôi rất vui khi mở rộng nền tảng của mình để người chơi có thể thưởng thức các trò chơi Android yêu thích của họ nhiều hơn nữa”.

Ngoài ra, người phát ngôn của Google đã xác nhận với The Verge rằng công ty đã tự xây dựng ứng dụng này, điều đó có nghĩa là những nỗ lực của công ty không dựa vào các công ty khác bao gồm Microsoft và BlueStacks.

Ứng dụng sắp tới cũng sẽ cho phép người chơi tiếp tục trò chơi trên PC để bàn, sau khi chơi chúng trên điện thoại, máy tính bảng hoặc Chromebook. Tuy nhiên, thông tin chi tiết về công nghệ mà Google đang sử dụng để mô phỏng các ứng dụng Android trên Windows và tất cả các trò chơi sẽ xuất hiện trên PC vào lúc này vẫn chưa được biết.

Pencil