Nhật Bản sẽ có một trung tâm nghiên cứu và phát triển chung vào cuối năm nay để nghiên cứu chip bán dẫn 2nm.


Truyền thông Nhật cho biết, Nhật Bản và Hoa Kỳ dự kiến ​​sẽ đồng ý về nghiên cứu chung cho chất bán dẫn thế hệ tiếp theo để thiết lập một nguồn an toàn cho các thành phần quan trọng trong các cuộc đàm phán kinh tế giữa các đồng minh.

Bộ trưởng Ngoại giao Nhật Bản Yoshimasa Hayashi và Bộ trưởng Thương mại Koichi Hagiuda sẽ gặp Ngoại trưởng Hoa Kỳ Antony Blinken và Bộ trưởng Thương mại Gina Raimondo tại Washington DC cho vòng đàm phán kinh tế "hai cộng hai" đầu tiên với an ninh chuỗi cung ứng dự kiến ​​sẽ là một trọng tâm

Nikkei Shimbun cho biết một trung tâm nghiên cứu và phát triển chung sẽ được thành lập tại Nhật Bản vào cuối năm nay để nghiên cứu chip bán dẫn 2nm.

Trung tâm sẽ bao gồm một dây chuyền sản xuất nguyên mẫu và sẽ bắt đầu sản xuất chất bán dẫn vào năm 2025. Thỏa thuận thành lập trung tâm sẽ được đưa vào một tuyên bố sẽ được ban hành sau cuộc họp.

Đài Loan hiện đang sản xuất phần lớn chất bán dẫn dưới 10nm, được sử dụng trong các sản phẩm như điện thoại thông minh, và có lo ngại về sự ổn định của nguồn cung sẽ nảy sinh rắc rối liên quan đến Đài Loan và Trung Quốc, vốn coi hòn đảo này là một tỉnh nổi loạn.

Đại học Tokyo và RIKEN, một viện nghiên cứu bán chính phủ sẽ nằm trong số các nhóm tham gia vào trung tâm mới với các công ty cũng có khả năng được mời tham gia, Nikkei nói thêm.

Công nghệ mới này sau đó sẽ được cung cấp cho các công ty ở Nhật Bản cũng như các quốc gia như Hàn Quốc và Đài Loan.

Pencil