Theo một báo cáo do Canalys công bố, HP đã xuất xưởng tổng cộng 4,4 triệu chiếc PC ở Tây Âu để dẫn đầu thị trường vào quý 3 năm 2021. Báo cáo này cho thấy thị trường PC nói chung ở Tây Âu đã chứng kiến ​​mức tăng trưởng hàng năm là 21% trong giai đoạn này.

HP giành lại vị trí hàng đầu trong phân khúc PC và các lô hàng của hãng này chiếm 27% thị phần. Lenovo đứng thứ hai với 25% với 4,1 triệu chiếc được xuất xưởng. Canalys kỳ vọng thị trường trong khu vực sẽ phát triển hơn nữa vào năm 2022 bất chấp những lo ngại kéo dài về hạn chế nguồn cung. Nó tuyên bố rằng các điều kiện làm việc kết hợp và nhu cầu đối với các hệ thống thông số kỹ thuật cao sẽ bảo vệ thị trường khỏi những gián đoạn trong tương lai.

Dell, Apple và Acer hoàn thành top 5 với thị phần lần lượt là 14, 12 và 8%. Báo cáo của Canalys cho biết Acer không ghi nhận được bất kỳ sự tăng trưởng lớn nào do sự sụt giảm nhu cầu đối với Chromebook, nơi hãng có thị phần lớn nhất.

Báo cáo cho thấy thị trường PC Tây Âu đã có sự chuyển dịch sang phân khúc thương mại trong giai đoạn tăng trưởng nhất quán này. Trang Pham, Chuyên gia phân tích nghiên cứu của Canalys, cho biết mảng thương mại tăng 31% so với cùng kỳ năm ngoái so với 11% của mảng tiêu dùng. Ông hy vọng phân khúc thương mại sẽ trải qua một giai đoạn tăng trưởng bền vững vào năm 2023.

Phân khúc máy tính bảng ở Tây Âu đã đạt được thành công trong quý 3 năm 20021 với tổng số lô hàng đạt 6,9 triệu chiếc, giảm 20% so với cùng kỳ năm ngoái, báo cáo cho biết. Theo Pham, đây là một "sự sụt giảm điều chỉnh" sau khi máy tính bảng chứng kiến ​​sự bùng nổ về doanh số bán hàng trong quý 3 năm 2020 do tình trạng khan hiếm PC.

Apple đã ghi nhận mức tăng trưởng 33% trong khi tất cả các nhà cung cấp lớn khác đều bị ảnh hưởng trong quý này. Apple đã thống trị phân khúc với 45% thị phần nhờ vào hiệu suất của chiếc iPad mới nhất của mình.

Pencil