HP cho biết mục tiêu của họ là tiết kiệm hàng năm 1,4 tỷ đô la (khoảng 11.447 rupee) cho đến năm 2025.


Nhà sản xuất PC Hewlett Packard cho biết họ sẽ sa thải khoảng 6.000 nhân viên trong ba năm tới khi nền kinh tế thế giới suy thoái tiếp tục ảnh hưởng đến lĩnh vực công nghệ Mỹ.

HP, công ty có khoảng 61.000 nhân viên, cho biết họ đặt mục tiêu tiết kiệm hàng năm 1,4 tỷ đô la (khoảng 11.447 rupee) cho đến năm 2025 khi đi theo con đường cắt giảm chi phí của những gã khổng lồ công nghệ khác như chủ sở hữu Facebook Meta, Amazon và Twitter.

Giám đốc điều hành HP, ông Enrique Lores, cho biết kế hoạch này "sẽ cho phép chúng tôi phục vụ khách hàng tốt hơn và thúc đẩy việc tạo ra giá trị lâu dài bằng cách giảm chi phí và tái đầu tư vào các sáng kiến ​​tăng trưởng quan trọng để định vị doanh nghiệp của chúng tôi trong tương lai".

Đầu tháng này, Meta cho biết họ sẽ sa thải hơn 11.000 nhân viên và Twitter đã chứng kiến ​​một nửa trong số 7.500 nhân viên của mình bị sa thải chỉ vài ngày sau khi công ty được tỷ phú Elon Musk tiếp quản vào cuối tháng 10.

"Đây là những quyết định khó khăn nhất mà chúng tôi phải đưa ra, vì chúng tác động đến những đồng nghiệp mà chúng tôi vô cùng quan tâm. Chúng tôi cam kết đối xử với mọi người bằng sự quan tâm và tôn trọng..." một phát ngôn viên của HP cho biết trong một email gửi tới AFP.

HP, công ty sản xuất phần cứng máy tính và máy in, đã công bố kế hoạch sa thải khi công bố doanh thu giảm 11,2% xuống còn 14,8 tỷ USD (khoảng 1.21.050 Rupee) trong quý tài chính cuối cùng của năm 2022.

Pencil