Động thái tăng giá của Intel diễn ra trong bối cảnh khủng hoảng chuỗi cung ứng do đại dịch toàn cầu gây ra.


Intel Corp hôm thứ Năm cho biết họ đã bắt đầu thông báo cho khách hàng về kế hoạch tăng giá nhiều sản phẩm chip của mình do chi phí tăng cao, một động thái mà công ty đã ám chỉ lần đầu tiên trong cuộc họp báo thu nhập quý đầu tiên vào ngày 28 tháng 4. Việc tăng giá có thể có hiệu lực vào mùa thu và tỷ lệ phần trăm tăng có khả năng dao động từ mức tăng tối thiểu một con số đến hơn 10 phần trăm và 20 phần trăm trong một số trường hợp, Nikkei đưa tin. Báo cáo cho biết hôm thứ Năm cho biết, mặc dù việc tăng giá vẫn chưa được hoàn tất, nhưng nó có thể bao gồm các sản phẩm hàng đầu của Intel như bộ xử lý trung tâm cho máy chủ và máy tính, cũng như các mặt hàng bao gồm chip cho Wi-Fi và các kết nối khác.

Động thái này của Intel diễn ra trong bối cảnh cuộc khủng hoảng chuỗi cung ứng do đại dịch toàn cầu gây ra đã khiến các nhà sản xuất máy tính cá nhân và điện thoại thông minh loại bỏ các chip máy tính cần thiết để sản xuất sản phẩm của họ.

Tháng trước, có thông tin rằng Intel đã đóng băng việc tuyển dụng trong bộ phận chịu trách nhiệm về chip máy tính để bàn và máy tính xách tay, theo một bản ghi nhớ được Reuters xem xét, như một phần của một loạt các biện pháp cắt giảm chi phí. Intel đang "tạm dừng tất cả việc tuyển dụng và tạm dừng tất cả các yêu cầu công việc" trong nhóm máy tính khách hàng của mình, theo bản ghi nhớ đđ được gửi . Bản ghi nhớ cho biết một số việc tuyển dụng có thể tiếp tục trong vòng ít nhất hai tuần sau khi bộ phận đánh giá lại các ưu tiên và tất cả các công việc hiện tại trong hệ thống của họ sẽ được tôn trọng. "Chúng tôi tin rằng chúng tôi đang bắt đầu chu kỳ tăng trưởng dài hạn trên Intel cho biết trong một tuyên bố. "Tăng cường tập trung và ưu tiên trong chi tiêu của chúng tôi sẽ giúp chúng tôi vượt qua sự không chắc chắn của kinh tế vĩ mô, thực hiện chiến lược của mình và đáp ứng các cam kết của chúng tôi với khách hàng, cổ đông và nhân viên."

Pencil