Intel đã chọn Đức làm địa điểm cho một khu phức hợp sản xuất chip mới khổng lồ, đưa ra những chi tiết đầu tiên về động lực đầu tư 88 tỷ đô la (khoảng 6,70,187 crore) trên khắp châu Âu, quốc gia đang nỗ lực cắt giảm sự phụ thuộc vào nhập khẩu và giảm bớt tình trạng khan hiếm nguồn cung. cho các nhà sản xuất.


Kế hoạch này là thông báo đầu tư lớn mới nhất của một nhà sản xuất chất bán dẫn lớn khi ngành công nghiệp này đang cố gắng bắt kịp với sự bùng nổ nhu cầu về chip được sử dụng trong mọi thứ từ điện thoại thông minh đến ô tô, mặc dù sẽ không có biện pháp khắc phục nhanh chóng vì các nhà máy mới của Đức sẽ không trực tuyến cho đến năm 2027.

Nhà sản xuất chip của Mỹ đang mở rộng đầu tư vào châu Âu khoảng nửa tá quốc gia, bao gồm cả việc thúc đẩy nhà máy hiện có ở Ireland, thiết lập một cơ sở thiết kế và nghiên cứu ở Pháp, và một địa điểm đóng gói và lắp ráp ở Ý.

Tổng chi tiêu ban đầu sẽ là 33 tỷ EUR (khoảng 2,76,294 crore), bao gồm 17 tỷ EUR (khoảng 1,42,337 crore) ở Đức, nơi ngành công nghiệp ô tô có khả năng trở thành khách hàng chính của chip tiên tiến có thể sử dụng công nghệ nhỏ tới 2 nanomet.

Nhà sản xuất ô tô Đức Volkswagen đã nêu bật nỗi đau do thiếu chip vào hôm thứ Ba, cho biết họ bán được ít hơn 2 triệu xe so với kế hoạch năm ngoái do vấn đề này.

Thông báo của Intel được đưa ra sau khi Ủy ban châu Âu vào tháng trước đặt ra kế hoạch khuyến khích sản xuất chip ở Liên minh châu Âu, với luật mới được đề xuất nhằm nới lỏng các quy định viện trợ của nhà nước đối với các nhà máy sản xuất chip và cho phép tăng thêm 17 tỷ USD (khoảng 1,29,479 crore). đầu tư tư nhân.

Các nhà sản xuất chip đang tìm cách xây dựng thêm nhà máy để sản xuất chip tiên tiến để sử dụng cho điện thoại thông minh cao cấp như các mẫu iPhone mới nhất của Apple sử dụng chip với công nghệ 5 nanomet. Một nanomet chỉ rộng bằng vài nguyên tử.

Nhà phân tích Stacy Rasgon của Bernstein Research tự tin rằng Intel có thể quản lý việc triển khai các khoản đầu tư để đáp ứng nhu cầu trong tương lai và tích cực trong việc mở rộng với các khoản trợ cấp của chính phủ.

Rasgon nói: "(Intel) đang sử dụng năng lực như một vũ khí chiến lược ... Một phần của chiến lược lúc này là đi khắp thế giới và cầu xin tiền". "Nếu có thời gian để chạy khắp thế giới cầu xin tiền để xây dựng các cơ sở sản xuất chất bán dẫn thì bây giờ là lúc."

Pencil