Trong buổi thuyết trình CES 2022 của Intel, công ty đã tiết lộ một số thứ bao gồm CPU máy tính xách tay Alder Lake, CPU máy tính để bàn mới và hơn thế nữa.


Đồng thời, công ty cũng thông báo họ đang bắt đầu chuyển giao các card đồ họa rời Intel Arc cho các OEM.

Công ty đã tiết lộ rằng mọi thứ đang bắt đầu xảy ra. Các GPU Alchemist thế hệ đầu tiên đã được chuyển đến nhiều công ty khác nhau bao gồm Acer, Asus, Dell, Samsung, MSI và hơn thế nữa.

Đến lượt mình, các công ty này đã bắt đầu quá trình đưa công nghệ đồ họa Intel vào máy tính xách tay năm 2022. Acer Swift X 16 là một trong những ví dụ như vậy, không chỉ bao gồm bộ xử lý lõi P thế hệ thứ 12 của Intel mà còn cả Đồ họa Intel Arc được cho là có thể so sánh với "một nơi nào đó trong khu vực của Nvidia RTX 3080 và RTX 3070".

Intel cũng đang có kế hoạch đấu với Nvidia và AMD. Với đồ họa Intel Arc, công ty cho biết họ sẽ cung cấp các tính năng hàng đầu trong ngành như Ray Tracing được tăng tốc phần cứng, công nghệ nâng cấp dựa trên AI của Xe Siêu lấy mẫu (XeSS) và công nghệ Intel Deep Link. Đặc biệt, công nghệ liên kết sâu đó rất thú vị vì nó khai thác toàn bộ sức mạnh của hệ thống của bạn khi được ghép nối với một CPU Intel tương thích.

Mặc dù điều này đã được công bố, nhưng vẫn chưa có thông tin chính thức về thời điểm GPU Intel Arc sẽ bắt đầu được giao đến tay người tiêu dùng hoặc khi nào các máy được tạo sẵn OEM có chứa chúng sẽ có sẵn. Cũng không có chi tiết về thông số kỹ thuật được nêu ra.

Intel đã tuyên bố rằng GPU Arc sẽ được bao gồm trong máy tính xách tay mang nhãn hiệu Intel Evo.

Pencil