Tại Hội nghị nhà đầu tư thường niên, Intel đã tiết lộ lộ trình cho các GPU chơi game Arc sắp tới của mình.


Trước đây, Intel đã thông báo rằng chúng ta sẽ thấy GPU trong máy tính xách tay Intel từ các đối tác OEM lần đầu tiên vào quý 1 năm 2022.

Mặc dù điều này vẫn còn xảy ra, nhưng các game thủ máy tính để bàn sẽ phải chờ đợi lâu hơn.

Lộ trình cho thấy rằng các card đồ họa dành cho máy tính để bàn của Intel sẽ xuất xưởng vào Quý 2, với các GPU dành cho máy trạm sẽ tiếp theo vào Quý 3.

Về hiệu suất, Intel cho biết thế hệ GPU Alchemist đầu tiên của họ sẽ hỗ trợ DirectX 12 Ultimate, tính năng tạo bóng lưới, tô bóng tỷ lệ thay đổi và quan trọng là tính năng dò tia dựa trên phần cứng.

Intel cũng hứa hẹn công nghệ siêu lấy mẫu do AI điều khiển, cho phép người dùng tận dụng mọi khung hình hiệu suất cuối cùng từ phần cứng của họ.

Nghe hay đấy? Intel cũng nghĩ như vậy và họ hy vọng sẽ xuất xưởng hơn 4 triệu card đồ họa dành cho máy tính để bàn trong năm nay.

Ở hậu trường, Intel đã bắt đầu làm việc trên thế hệ GPU thứ hai và thứ ba của mình.

Có tên mã là Celestial, thế hệ thứ ba nghe có vẻ đặc biệt thú vị vì nó sẽ được nhắm vào "phân khúc những người cực kỳ đam mê".

Một lĩnh vực khác mà Intel đang làm việc có tiêu đề đáng ngại là Project Endgame.

Đây là một dịch vụ cho phép mọi người truy cập các GPU Arc của nó thông qua đám mây và nó hứa hẹn "một trải nghiệm điện toán luôn có thể truy cập, độ trễ thấp."

Vẫn chưa có nhiều thông tin chi tiết xung quanh Project Endgame, nhưng Intel dự định sẽ cung cấp nó vào cuối năm nay.

Pencil