Intel đã xác nhận rằng hơn 50 trò chơi đang gặp sự cố trên PC dựa trên bộ xử lý Core thế hệ thứ 12 do không tương thích với một số phần mềm Quản lý quyền kỹ thuật số (DRM).


Danh sách các trò chơi đang bị ảnh hưởng do sự cố DRM bao gồm Assassin's Creed Valhalla, Far Cry Primal, Need for Speed: Hot Pursuit Remastered và Star Wars Jedi: Fallen Order, cùng những trò chơi khác. Intel cho biết rằng một bản sửa lỗi phần mềm của phần mềm DRM bị ảnh hưởng đang được triển khai. Nhưng trong thời gian chờ đợi, nhà sản xuất chip cũng đã cung cấp một giải pháp để cho phép người chơi khởi chạy và chơi các trò chơi bị ảnh hưởng theo cách thủ công.

Không giống như các mô hình thế hệ trước, bộ vi xử lý Core thế hệ thứ 12 của Intel (tên mã là Alder Lake) chia khối lượng công việc của CPU thành các lõi “hiệu suất” công suất cao và lõi “hiệu quả” năng lượng thấp. Intel cho biết một số phần mềm DRM chơi game của bên thứ ba nhận dạng không chính xác các lõi hiệu quả là một hệ thống khác. “Điều này ngăn cản các trò chơi triển khai phần mềm DRM đó chạy thành công,” công ty cho biết trong một trang hỗ trợ.

Intel cho biết do sự cố với phần mềm DRM, một số trò chơi bị treo khi khởi chạy hoặc thậm chí tắt đột ngột. Công ty cho biết “Một bản sửa lỗi phần mềm đã được xác định bởi nhà cung cấp phần mềm DRM bị ảnh hưởng và đang được triển khai."

Bản vá ban đầu dự kiến ​​sẽ đạt được 11 trò chơi vào khoảng giữa tháng 11, thông qua bản cập nhật Windows 11 sắp tới. Các trò chơi này bao gồm các tựa game như Anthem, Bravely Default 2, Fishing Sim World, Football Manager 2019, Football Manager Touch 2019, Football Manager 2020, Football Manager Touch 2020, Legend of Mana, Mortal Kombat 11, Tony Hawk's Pro Skater 1 + 2 và Warhammer I.

Ngoài lô trò chơi đầu tiên nhận được bản vá, Intel đang làm việc với các nhà phát triển để giải quyết các vấn đề về DRM với phần còn lại của trò chơi. Đó là Assassin's Creed Valhalla, Far Cry Primal, Fernbus Coach Simulator, For Honor, Lost in Random, Madden 22, Maneater, Need for Speed: Hot Pursuit Remastered, Sea of ​​Solitude, Star Wars Jedi: Fallen Order và Tourist Bus Simulator .

Tất cả các trò chơi này đều bị ảnh hưởng bởi sự cố phần mềm DRM trên Windows 11 và Windows 10.

Intel cũng cung cấp danh sách 29 trò chơi bổ sung đang gặp trục trặc trên Windows 10. Công ty khuyến nghị người dùng giải quyết vấn đề sau khi cập nhật hệ thống của họ lên Windows 11.

Các trò chơi gồm: Ace Combat 7, Assassin's Creed Odyssey, Assassin's Creed Origins, Code Vein, eFootball 2021, F1 2019, Far Cry New Dawn, FIFA 19, FIFA 20, Football Manager 2021, Football Manager Touch 2021, Ghost Recon Breakpoint, Ghost Recon Wildlands, Immortals Fenyx Rising, Just Cause 4, Life is Strange 2, Madden 21, Monopoly Plus, Need For Speed ​​Heat, Scott Pilgrim vs The World: The Game, Shadow of the Tomb Raider, Shinobi Striker, Soulcalibur VI, Starlink, Team Sonic Racing, Total War Saga: Three Kingdoms, Train Sim World, Train Sim World 2 và Wolfenstein: Youngblood.

Pencil