Hội nghị các nhà phát triển toàn cầu của Apple (WWDC 2023) đã khai mạc tại California và gã khổng lồ Cupertino đang cung cấp cái nhìn đầu tiên về iOS 17 của mình tại sự kiện thường niên.


Phiên bản mới nhất của phần mềm của nhà sản xuất iPhone có một số tính năng và cải tiến mới. Lần này, Apple đã bổ sung những cải tiến đáng chú ý cho ứng dụng Điện thoại và Tin nhắn. iOS 17 mang đến một ứng dụng Tạp chí mới tích hợp dữ liệu từ các ứng dụng khác. Nó đang có chế độ StandBy chuyển đổi iPhone thành đồng hồ báo thức khi ở bên cạnh và đang sạc. Bản đồ ngoại tuyến sắp có trên iOS, ngoài việc điều chỉnh AirPlay và SharePlay. Apple cũng đã xem trước các phiên bản mới nhất của hệ điều hành máy tính bảng, PC, đồng hồ thông minh và TV box, cụ thể là iPadOS 17, macOS 14, watchOS 10 và tvOS 17 tại sự kiện.

Các nhà phát triển có thể chạm tay vào bản beta đầu tiên của hệ điều hành mới trong tuần này, sau đó là bản beta công khai vào tháng tới. Sau đó, iOS 17 và các bản cập nhật lớn khác có thể sẽ được phát hành cho tất cả người dùng vào khoảng tháng 9, có thể cùng với dòng iPhone 15.

Chế độ chờ

Đúng như dự đoán, bản cập nhật iOS 17 đi kèm tính năng cho phép người dùng xem nhiều mục hơn trên màn hình iPhone bị khóa theo chiều ngang trong khi sạc. Chế độ StandBy mới này để sạc sẽ chuyển đổi màn hình iPhone thành màn hình thông minh với ngày và giờ. Nó sẽ hiển thị chi tiết từ Hoạt động trực tiếp, tiện ích và ngăn xếp thông minh. Tính năng StandBy này sẽ tự động bật khi điện thoại nằm ngang khi đang sạc.

Ứng dụng tạp chí

Nhà sản xuất iPhone đang cung cấp ứng dụng Tạp chí của riêng mình trong iOS 17. Điều này sẽ hỗ trợ người dùng theo dõi và ghi lại các hoạt động cũng như suy nghĩ của họ thông qua nhật ký cuộc sống hàng ngày của họ. Nó tận dụng dữ liệu từ iPhone của người dùng để đưa ra đề xuất về những gì họ có thể muốn viết nhật ký. Mọi người có thể đưa ảnh và hoạt động vào Tạp chí. Điều này được cho là cũng được mã hóa đầu cuối.

NameDrop

Hệ điều hành mới nhất cũng đi kèm với một tính năng liên quan đến AirDrop có tên là NameDrop để chia sẻ số điện thoại với những người dùng iPhone khác. Có thể chia sẻ các địa chỉ email và số điện thoại đã chọn bằng cách để hai iPhone gần nhau.

Cuối cùng, iOS 17 mang đến tính năng phiên âm trực tiếp cho thư thoại. Điều này hiển thị bản ghi của tin nhắn mà người gọi đang để lại trong thời gian thực. Bản đồ ngoại tuyến sẽ đến với iOS lần này. Apple đã bỏ lệnh 'Hey Siri' và giờ đây người dùng chỉ có thể nói 'Siri'. Ngoài ra, người dùng có thể tạo và chèn Live Stickers.

Pencil