Máy tính xách tay siêu di động mới nhất của Apple trông cong hơn và nhiều màu sắc hơn trước đây.


Dòng MacBook của Apple đã trở thành đỉnh cao của thời trang máy tính xách tay kể từ khi nó được giới thiệu, hơn hết là MacBook Air siêu mảnh mai. Nhưng ngay cả những người hâm mộ Apple cũng có thể thực hiện hai lần ở thiết kế lại mới nhất, loại bỏ viền màn hình bằng cách đặt máy ảnh vào một rãnh trông giống như được đặt ngay trên iPhone. Các mô hình mới cũng có phiên bản mới nhất của bộ vi xử lý ARM do Apple sản xuất tại nhà, M2.

Màn hình có khía tạo chỗ cho một webcam 1080p mới, mà Apple tuyên bố sẽ mang lại hiệu suất ánh sáng yếu gấp đôi so với các thế hệ trước. Mặc dù có sự tương đồng về hình ảnh với iPhone, nhưng không có tính năng quét khuôn mặt để đăng nhập. Và không phải là tin tưởng vào quan điểm này, nhưng các nhà sản xuất như Dell đã tìm ra cách đưa máy ảnh (bao gồm cả máy ảnh hồng ngoại bổ sung!) Vào viền màn hình nhỏ xíu. Bản thân màn hình là loại LCD “Liquid Retina” 13,6 inch với cùng độ phân giải 2560 × 1600 như thế hệ trước nhưng độ sáng được tăng lên 500 nits.

Thiết kế nhôm nguyên khối hiện ít sắc nét hơn và cong hơn, gợi nhớ đến thiết kế nhựa của MacBook thế hệ trước trong khi vẫn giữ cấu hình 11,3mm ấn tượng và trọng lượng chỉ 2,7 pound. Tổng khối lượng giảm 20% so với MacBook Air M1. Nó cũng có một loạt các màu: bạc, “ánh sao” (một loại rượu sâm panh), xám không gian và xám “nửa đêm” thậm chí còn tối hơn. Các cổng được dự đoán là mỏng trên mặt đất với hai cổng Thunderbolt ở bên trái và chỉ có giắc cắm tai nghe ở bên phải. MacBook cũng nhận được phiên bản mới nhất của bộ sạc MagSafe từ tính, mặc dù người dùng vẫn có thể sạc qua USB-C chỉ bằng một nhúm.

Apple cho biết chip M2 8 nhân trong MacBook Pro mới nhanh hơn 40% so với M1 cho các quy trình cường độ cao như chỉnh sửa trong Final Cut Pro và “nhanh hơn tới 5 lần cho những khách hàng chưa nâng cấp lên silicon Apple”. Chính xác thì điều đó có nghĩa là khá viển vông trong thời trang thực sự của Apple, nhưng có lý do để tin rằng M2 không hoàn toàn đè bẹp các sản phẩm mới nhất của Intel và AMD. Bất kể hiệu suất, Apple tuyên bố Air mới có thể đạt thời lượng pin tương đương với phiên bản M1, lên đến 18 giờ.

M2 MacBook Air sẽ bắt đầu từ 1.199 đô la, một mức tăng khá lớn so với mô hình trước đó (vẫn sẽ có sẵn với giá khởi điểm 1.000 đô la). Ngoài Air được thiết kế lại, MacBook Pro 13 inch cũng đang được cập nhật chip M2, bắt đầu từ 1.299 USD. Cả hai máy tính xách tay sẽ ra mắt vào tháng 7.

Pencil