Con chip tiên tiến nhất của Micron có thể lưu trữ nhiều dữ liệu hơn một phần ba so với các con chip cũ và xuất hiện khi Nhật Bản cố gắng hồi sinh và hiện đại hóa ngành công nghiệp chip hùng mạnh một thời của mình.


Nhà sản xuất chip bộ nhớ Micron đã bắt đầu sản xuất hàng loạt chip bộ nhớ truy cập ngẫu nhiên động 1-beta công suất thấp (DRAM) công suất cao mới tại nhà máy của họ ở Hiroshima, Nhật Bản. Cả Đại sứ Hoa Kỳ tại Nhật Bản, Rahm Emanuel và các quan chức Nhật Bản đã tham dự một buổi lễ ở Hiroshima để đánh dấu sự khởi đầu của sản lượng quy mô lớn, nêu bật tầm quan trọng chính trị ngày càng tăng của chất bán dẫn đối với hai đồng minh.

Đầu tháng này, Micron cho biết họ đã bắt đầu vận chuyển các mẫu chip DRAM tiên tiến nhất dựa trên LPDDR5X, tốc độ dữ liệu gấp đôi công suất thấp 5X, tiêu chuẩn cho các nhà sản xuất điện thoại thông minh để thử nghiệm.

Vào thời điểm đó, công ty cho biết họ có thể đạt được công nghệ sản xuất 1-beta mà không cần sử dụng các công cụ in thạch bản cực tím hoặc EUV đắt tiền, vốn được sử dụng trong chip xử lý mới nhất của điện thoại thông minh cao cấp.

Việc sản xuất chip tiên tiến nhất của Micron, có thể lưu trữ nhiều dữ liệu hơn một phần ba so với chip cũ, diễn ra khi Nhật Bản cố gắng hồi sinh và hiện đại hóa ngành công nghiệp chip hùng mạnh một thời của mình.

Emanuel cho biết trên Twitter rằng vụ ra mắt hôm thứ Tư là một ví dụ về cách hai nước "cam kết tăng cường chuỗi cung ứng chất bán dẫn" và an ninh quốc gia cùng nhau.

Cựu thị trưởng Chicago, người đã tập trung vào việc củng cố quan hệ thương mại giữa hai nước để bảo vệ chuỗi cung ứng và cắt giảm sự phụ thuộc vào Trung Quốc.

Tokyo lo ngại rằng xung đột thương mại ngày càng tăng giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc có thể gây ra tình trạng thiếu chất bán dẫn cần thiết cho các nhà sản xuất ô tô và các nhà sản xuất khác.

Chính phủ Nhật Bản vào tháng 9 đã cung cấp cho Micron 46,5 tỷ JPY (khoảng 2.709 Rs. crore) để tăng năng lực sản xuất tại nhà máy của họ.

Vào tháng 7, họ đã trợ cấp 93 tỷ JPY (khoảng 5.417 Rs. crore) cho các nhà sản xuất chip nhớ đối thủ là Kioxia và Western Digital để giúp họ mở rộng sản lượng tại nhà máy chung của họ ở Nhật Bản.

Chip DRAM được sử dụng rộng rãi trong các trung tâm dữ liệu, máy tính cá nhân và các thiết bị khác.

Pencil