Micron dự kiến ​​sẽ bắt đầu sản xuất vào nửa sau của thập kỷ với khoản đầu tư lớn.


Tận dụng các khoản trợ cấp và tín dụng trong luật mới mà Tổng thống Joe Biden sẽ ký, công ty bán dẫn Micron của Mỹ đã công bố kế hoạch đầu tư 40 tỷ USD (khoảng 3.18.000 Rs) vào sản xuất chip trong nước vào cuối thập kỷ này.

Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành Micron Sanjay Mehrotra, người sẽ tham gia cùng Biden tại Nhà Trắng để ký Đạo luật Khoa học và CHIPS, đã gọi đạo luật này là "một bước quan trọng nhằm củng cố vai trò lãnh đạo bán dẫn của Mỹ trong nhiều thập kỷ tới."

Tình trạng thiếu chip máy tính trên toàn cầu trong những tháng gần đây do hoạt động sản xuất và vận chuyển gặp khó khăn do đại dịch đã là một lực cản đáng kể đối với hoạt động kinh tế. Các thành phần quan trọng đối với mọi thứ, từ điện thoại thông minh, ô tô đến công nghệ 5G, cũng như hệ thống phòng thủ.

Nhà Trắng ca ngợi thông báo của Micron và lưu ý rằng Qualcomm và GlobalFoundries đang công bố mối quan hệ đối tác mới bao gồm 4,2 tỷ USD (khoảng 33.400 Rs) để sản xuất chip trong việc mở rộng cơ sở của GlobalFoundries ở ngoại ô New York.

"Luật cũng sẽ đảm bảo Hoa Kỳ duy trì và nâng cao lợi thế khoa học và công nghệ của mình", Nhà Trắng cho biết trong một tuyên bố.

Luật cung cấp hàng chục tỷ đô la tài trợ cho nghiên cứu và phát triển, cũng như các khoản tín dụng thuế để khuyến khích đầu tư.

Micron cho biết họ dự kiến ​​sẽ bắt đầu sản xuất vào nửa sau của thập kỷ và khoản đầu tư lớn "sẽ đảm bảo an ninh quốc gia của Mỹ và khả năng phục hồi chuỗi cung ứng khi nhu cầu về bộ nhớ ngày càng tăng."

Chi tiêu cho hoạt động sản xuất của Hoa Kỳ là một phần trong kế hoạch đầu tư toàn cầu trị giá 150 tỷ đô la Mỹ (khoảng 11,92.600 crore) của công ty vào lĩnh vực sản xuất và R&D trong thập kỷ tới.

Công ty có các nhà máy ở Boise, Idaho và Bắc Virginia, nhưng phần lớn hoạt động ở các nước châu Á như Nhật Bản, Singapore và Đài Loan, nơi có chi phí thấp hơn.

Micron cho biết họ dự kiến ​​sẽ tạo ra tới 40.000 việc làm mới cho người Mỹ. Chi tiết hơn về kế hoạch mở rộng của Hoa Kỳ sẽ được công bố "trong những tuần tới."

"Đạo luật này sẽ cho phép Micron tăng sản lượng bộ nhớ trong nước từ dưới 2% lên đến 10% thị trường toàn cầu trong thập kỷ tới, đưa Mỹ trở thành quê hương của R&D và sản xuất bộ nhớ tiên tiến nhất trên thế giới", Mehrotra nói .

Pencil