Các ứng dụng Windows 11 như Photos, Paint và Snipping Tool có thể sớm cung cấp các tính năng hỗ trợ AI


Windows 11 có thể sớm nhận được hỗ trợ cho các tính năng trí tuệ nhân tạo (AI) vì Microsoft được cho là đang nỗ lực bổ sung hỗ trợ cho tự động hóa và AI cho hệ điều hành máy tính để bàn phổ biến và các sản phẩm liên quan của mình. Hệ điều hành Windows 11 của công ty phần mềm có trụ sở tại Redmond này đi kèm với các ứng dụng Ảnh và Paint để xem hình ảnh và thao tác cơ bản tương ứng. Theo một báo cáo, những ứng dụng này có thể sớm nhận được hỗ trợ cho các tính năng bao gồm nhận dạng ký tự quang học (OCR) và tạo hình ảnh nhanh chóng bằng cách sử dụng AI tổng hợp.

Theo báo cáo, Microsoft đang nỗ lực bổ sung các tính năng AI cho ba ứng dụng - Photos, Camera, Paint và Snipping Tool được sử dụng để chụp ảnh màn hình. Các ứng dụng này có sẵn trên Windows 11 và chức năng mới có thể được thêm vào thông qua các bản cập nhật ứng dụng trên Microsoft Store hoặc thông qua các bản cập nhật tính năng thường xuyên của công ty cho hệ điều hành.

Công ty đang xem xét khả năng bổ sung hỗ trợ cho AI tổng quát vào ứng dụng Microsoft Paint, điều này sẽ cho phép công cụ xử lý hình ảnh cơ bản tạo ra hình ảnh bằng cách sử dụng lời nhắc một cách nhanh chóng và chỉnh sửa chúng trong ứng dụng. Microsoft trước đây đã giới thiệu hỗ trợ tạo hình ảnh với lời nhắc do người dùng cung cấp trên ứng dụng Bing được cải tiến do AI hỗ trợ, cùng với mô hình chuyển văn bản thành hình ảnh DALL-E của OpenAI.

Trong khi đó, ứng dụng Ảnh, ứng dụng mặc định được sử dụng để mở hình ảnh trên Windows 11, cũng như Snipping Tool, đều có thể có một tính năng hiện có trên điện thoại thông minh - hỗ trợ OCR. Đây là một tính năng có thể hữu ích cho hàng triệu người dùng và sẽ loại bỏ nhu cầu sử dụng các dịch vụ trực tuyến cung cấp chức năng tương tự. Báo cáo cũng chứa hình ảnh bản dựng nội bộ của ứng dụng Máy ảnh có hỗ trợ OCR để phát hiện văn bản từ ảnh của một trang. 

Không có thông tin gì về việc liệu Microsoft có tung ra các tính năng này cho người dùng Windows hay không, trong khi một số tính năng này có thể yêu cầu phần cứng chuyên dụng để tính toán thần kinh hoạt động đáng tin cậy. Windows 11 dự kiến sẽ nhận được một bản nâng cấp phần mềm lớn vào năm tới, được cho là khi nhiều tính năng AI có thể được đưa vào hệ điều hành. Tuy nhiên, theo báo cáo, một số tính năng này vẫn đang ở giai đoạn "thử nghiệm", nghĩa là có thể phải mất một thời gian nữa chúng mới được tung ra thị trường cho người dùng.

Pencil