Hàng trăm khách hàng sẽ có thể truy cập Copilot trong bản dùng thử truy cập sớm có trả phí khi trợ lý AI tổng quát được triển khai rộng rãi hơn trên bộ ứng dụng Microsoft 365. 

Microsoft sẽ mở rộng các thử nghiệm của khách hàng đối với trợ lý Microsoft 365 Copilot AI của mình tới 600 doanh nghiệp khi hãng tiếp tục tích hợp chatbot trên danh mục ứng dụng Office của mình. Điều này bao gồm các cách mới để sử dụng Copilot với Outlook, PowerPoint và Whiteboard cũng như một “bản đồ” dữ liệu mới để giúp các doanh nghiệp tích hợp công cụ AI.


Microsoft đã tiết lộ M365 Copilot vào tháng 3 sau khi ký kết hợp tác để đưa công nghệ Chat-GPT 4 của OpenAI vào các sản phẩm phần mềm của mình. Vào thời điểm đó, Giám đốc điều hành Satya Nadya cho biết công nghệ này sẽ “biến đổi hoàn toàn cách máy tính giúp chúng ta suy nghĩ, lập kế hoạch và hành động;” Trợ lý Copilot AI cũng đang hoạt động cho các công cụ bảo mật và ứng dụng kinh doanh Dynamics 365 của công ty.

Microsoft là một trong nhiều nhà cung cấp phần mềm kinh doanh xây dựng AI tổng quát thành các sản phẩm cộng tác và năng suất tại nơi làm việc. Google cũng có kế hoạch tích hợp AI tổng quát trên bộ ứng dụng Workspace của mình, trong khi Slack, Zoom, Box và nhiều ứng dụng khác đang bổ sung công nghệ này vào các nền tảng tương ứng của họ. Tuy nhiên, những người chỉ trích công nghệ này đã đặt câu hỏi về độ tin cậy của AI tổng quát trong bối cảnh nơi làm việc và nêu lên những lo ngại về quản trị dữ liệu.

Kể từ khi công bố Copilot, Microsoft đã nhanh chóng tích hợp trợ lý AI vào mọi thứ, từ Teams đến Word và Excel. Tùy thuộc vào ứng dụng đang được sử dụng, Copilot có thể thực hiện nhiều hành động, chẳng hạn như tóm tắt các cuộc hội thoại, tạo ý tưởng dự án, soạn thảo phản hồi email và kích hoạt lời nhắc bằng ngôn ngữ tự nhiên thông qua tính năng Trò chuyện Doanh nghiệp. Microsoft cũng đã tiếp tục tiết lộ những cách mới để áp dụng Copilot cho bộ M365, phát hành các tích hợp với OneDrive, SharePoint và các ứng dụng khác trong những tuần gần đây.

Microsoft đã thử nghiệm trợ lý AI với 20 khách hàng, bao gồm Chevron, Goodyear, General Motors và Dow. Dự án thử nghiệm khách hàng hiện đã được mở rộng tới 600 khách hàng lớn trên toàn cầu, công ty cho biết, như một phần của bản dùng thử "truy cập sớm" trả phí, chỉ dành cho lời mời.

Daniel Newman, nhà phân tích chính và đối tác sáng lập của Futurum Research cho biết: “Tốc độ triển khai các tính năng hỗ trợ OpenAI của Microsoft vào danh mục đầu tư của mình rất ấn tượng. “Việc triển khai nhanh chóng rất hữu ích để sản phẩm có được sức hút và công ty xác định nhanh hơn các lĩnh vực cần cải tiến trước khi tiến tới khả dụng rộng rãi.”

Microsoft không cho biết khi nào giai đoạn tiếp theo của thử nghiệm sẽ bắt đầu cũng như không đưa ra ngày cung cấp rộng rãi hơn cho khách hàng. Người phát ngôn của Microsoft cho biết: “Chúng tôi sẽ sử dụng những gì học được trong chương trình xem trước của mình để xác định thời điểm tốt nhất để mở rộng Copilot tới nhiều khách hàng hơn nữa”.

Jared Spataro, phó chủ tịch tập đoàn Microsoft phụ trách các ứng dụng kinh doanh và công việc hiện đại, cho biết các nhân viên tại 20 công ty đang thử nghiệm Copilot đã nhận thấy nhiều lợi ích về năng suất trong một cuộc họp báo được ghi âm sẵn trước các thông báo mới nhất. Trợ lý AI có thể loại bỏ nhu cầu ghi chú trong các cuộc họp và cung cấp bản tóm tắt các cuộc hội thoại cho những người không thể tham dự. AI sáng tạo cũng có thể cung cấp nguồn cảm hứng khi đối mặt với một tài liệu trống.

Khách hàng cũng gặp phải một số thách thức. “Không phải lúc nào họ cũng nói với chúng tôi rằng không phải lúc nào nó cũng đúng, nhưng khi sai, thì đó là sai một cách hữu ích, giúp họ có một khởi đầu thuận lợi,” Spataro nói, đồng thời cho biết thêm “…ở giai đoạn đầu này, chắc chắn có những lĩnh vực chúng tôi cần để cải thiện.”

Ông nói rằng các tương tác của người dùng với công cụ AI đòi hỏi một “cách làm việc hoàn toàn mới. Họ nói rằng nó cần thực hành và yêu cầu hình thành những thói quen mới, chẳng hạn như yêu cầu Copilot soạn thảo email thay vì tự viết nó, và nói chung hơn là cách viết một lời nhắc tuyệt vời. Phản hồi này là vô giá khi chúng tôi mang Copilot đến với nhiều khách hàng hơn,” Spataro nói. 

Tích hợp Copilot mới: Outlook, PowerPoint, Whiteboard

Các tính năng Copilot mới bao gồm việc tích hợp trình tạo hình ảnh DALL-E của OpenAI với Microsoft PowerPoint, cho phép người dùng tạo hình ảnh tùy chỉnh cho bản trình bày. Copilot cũng sẽ cung cấp văn bản gợi ý cho các tệp PowerPoint.

Phi công phụ sẽ tương tác với công cụ Bảng trắng của Microsoft theo nhiều cách khác nhau. Nó có thể tạo ra các ý tưởng dựa trên lời nhắc của người dùng và điền những đề xuất này vào “ghi chú dán” trên bảng trắng. Nó cũng có thể tự động phân loại các chủ đề chính trong tài liệu Bảng trắng, tóm tắt mọi nội dung được tạo và thêm thông tin vào Microsoft Loop — công cụ tạo tài liệu mới của công ty — để chia sẻ dễ dàng hơn trên các ứng dụng Office khác.

Khả năng tóm tắt sẽ được thêm vào Loop và Copilot có thể cung cấp các mẹo huấn luyện để soạn thảo email trong Outlook.

Đối với OneNote, công cụ này có thể tự động tạo danh sách, phác thảo kế hoạch và sắp xếp thông tin dựa trên lời nhắc của người dùng. Và nó có thể cung cấp hỗ trợ trong ứng dụng Viva Learning, lên lịch thời gian cho việc đào tạo được chỉ định và làm nổi bật các tài nguyên học tập cho người dùng.

Newman cho biết: “Tôi thực sự tin rằng năng suất đạt được của Copilot trong toàn bộ nhóm năng suất sẽ là vô giá. Ví dụ, ông lập luận rằng khả năng phát triển nhanh chóng các bản trình bày PowerPoint sẽ có lợi cho những người dùng Office muốn tác vụ đó được tự động hóa.

“Tất nhiên, Copilot sẽ không làm tất cả công việc,” anh nói, “nhưng khả năng đẩy nhanh quy trình sẽ được người dùng đón nhận và dẫn đến tăng năng suất trong các chức năng như bán hàng, tiếp thị, sản phẩm và nhân sự, với những người khác cũng có thể được hưởng lợi.”

Khi Microsoft hướng tới việc triển khai Copilot trong tương lai, hãng đã tạo ra một công cụ để giúp các doanh nghiệp chuẩn bị triển khai trợ lý AI trên dữ liệu của họ. Collette Stallbaumer, tổng giám đốc của Microsoft 365 và tương lai của công việc, cho biết trong một bài đăng trên blog vào thứ Ba.

Người phát ngôn của Microsoft đã mô tả Chỉ mục ngữ nghĩa là “điều kiện tiên quyết” để áp dụng Copilot trong một tổ chức, cho phép trợ lý AI “cung cấp các phản hồi phù hợp, có thể thực hiện được đối với lời nhắc” dựa trên dữ liệu được lưu giữ trong công ty.

Điều này có nghĩa là cung cấp tìm kiếm chính xác hơn trên dữ liệu của công ty, Microsoft cho biết. Ví dụ: khi người dùng yêu cầu “Báo cáo bán hàng tháng 3”, Chỉ mục ngữ nghĩa sẽ không chỉ tìm kiếm các tài liệu bao gồm các điều khoản cụ thể đó; nó cũng sẽ xem xét bối cảnh bổ sung, chẳng hạn như nhân viên nào thường lập báo cáo bán hàng và ứng dụng nào họ có khả năng sử dụng.

Bất chấp những lo ngại về rủi ro do AI tổng quát gây ra, các doanh nghiệp dường như không nản lòng. Một cuộc thăm dò gần đây của Gartner với 2.500 giám đốc điều hành cho thấy 45% đã tăng đầu tư vào AI do kết quả của cuộc thảo luận công khai gần đây và 68% tin rằng lợi ích lớn hơn rủi ro. Chỉ 5% cảm thấy rủi ro lớn hơn lợi ích.

Nhận xét về những lo ngại xung quanh độ tin cậy của thông tin do M365 Copilot tạo ra, người phát ngôn của Microsoft cho biết: “Microsoft đã xây dựng và thiết kế Copilot với sự lựa chọn có ý thức để đặt con người làm trung tâm. Ngoài các câu trả lời có cơ sở trong nội dung và bối cảnh kinh doanh của bạn để giảm bớt sự không chính xác, chúng tôi đã đơn giản hóa việc quyết định những gì nên giữ lại, sửa đổi hoặc loại bỏ. Chúng tôi đang làm cho các trích dẫn và nguồn có thể truy cập dễ dàng để xác minh và cuối cùng, chúng tôi đã dán nhãn rõ ràng nội dung do AI tạo ra để đảm bảo người dùng hiểu khi họ giao tiếp với các hệ thống mới này.”

Người phát ngôn cũng nhấn mạnh rằng khách hàng doanh nghiệp giữ quyền kiểm soát dữ liệu khi nhân viên tương tác với công cụ. “Các mô hình ngôn ngữ lớn của Copilot không được đào tạo dựa trên dữ liệu đối tượng thuê của bạn hoặc dựa trên lời nhắc của bạn. Và quan trọng là, với Copilot, dữ liệu của bạn — bao gồm cả lời nhắc của bạn — luôn nằm trong ranh giới tuân thủ. Ở cấp độ cá nhân, Copilot hoạt động giống như tìm kiếm doanh nghiệp ngày nay: nó chỉ có thể truy cập dữ liệu mà người dùng đã có quyền truy cập và tất cả dữ liệu đó — bao gồm cả cụm từ tìm kiếm — nằm trong đối tượng thuê. Copilot tự động kế thừa các chính sách bảo mật, tuân thủ và quyền riêng tư của tổ chức bạn cho Microsoft 365. Dữ liệu được quản lý phù hợp với các cam kết hiện tại của chúng tôi về quyền riêng tư và bảo mật dữ liệu.”

Newman lưu ý những rủi ro xung quanh độ tin cậy của thông tin do Copilot tạo ra, mặc dù điều này có liên quan đến dữ liệu mà Copilot có thể truy cập. “[T]anh ấy tài liệu tiếp thị được sử dụng để tạo PowerPoint hoặc bảng điểm được sử dụng để tạo đề xuất sẽ chỉ tốt như dữ liệu được cung cấp,” anh ấy nói.

Anh ấy nói, ngay cả việc giúp một công nhân hoàn thành một phần mục tiêu của họ cũng hữu ích. “[H] tiết kiệm được 75% đề xuất được tạo trong vài phút hoặc 60% của PowerPoint, đồng thời cho phép người dùng ít kỹ thuật hơn tạo ra kết quả đầu ra tốt hơn, là điều đảm bảo cho mọi công ty cân nhắc.

Pencil