Microsoft đã tung ra phiên bản Notepad được thiết kế lại dành cho Windows 11. Đây là bản dựng thử nghiệm tính đến thời điểm hiện tại, chỉ có sẵn cho Người dùng nội bộ Windows là một phần của Kênh phát triển.


Notepad mới có giao diện người dùng được đại tu hoàn toàn. Ứng dụng hiện có các góc bo tròn, chất liệu Mica và các tinh chỉnh khác để phù hợp với thiết kế trực quan của Windows 11. Microsoft tuyên bố rằng những thay đổi được giới thiệu nhằm mục đích cung cấp "sự thay đổi hiện đại trên ứng dụng cổ điển" với chức năng được cải thiện.

Điểm nổi bật của phiên bản này là Chế độ tối mới được giới thiệu cho Notepad. Tính năng này đã được thêm vào sau khi Microsoft nhận thấy "nhu cầu từ cộng đồng". Phiên bản Notepad này được thiết kế để thích ứng với tùy chọn chủ đề của hệ thống theo mặc định. Người dùng có thể kích hoạt tính năng Chế độ tối thông qua trang Cài đặt mới được giới thiệu. Ngoài ra, các tùy chọn phông chữ cũng đã được chuyển đến trang này. Tùy chọn 'tìm và thay thế' của Notepad đã được thiết kế lại để cải thiện quy trình làm việc. Một bổ sung được hoan nghênh khác là tính năng hoàn tác nhiều cấp. Trong các phiên bản trước, tính năng hoàn tác chỉ cho phép người dùng quay lại một bước.

Microsoft đã đề cập rằng họ biết một số vấn đề trong phiên bản xem trước này của Notepad. Người dùng có thể gặp phải một số lỗi khi cố gắng chuyển đổi giữa các ngôn ngữ nhập liệu khác nhau hoặc khi sử dụng IME tiếng Nhật. Microsoft cũng đang hướng tới việc cải thiện hiệu suất của Notepad khi người dùng mở các tệp rất lớn.

Chương trình Windows Insider được Microsoft công bố vào năm 2014. Nó cho phép những người sở hữu Windows 10, Windows 11 và người được cấp phép Windows Server có quyền truy cập vào các bản dựng trước khi phát hành của hệ điều hành và ứng dụng. Chương trình hiện có hàng triệu người dùng tham gia với các kỹ sư của Microsoft để cung cấp cho họ những phản hồi có giá trị. Nền tảng của nó có ba kênh - Phát triển, Beta và Xem trước bản phát hành. Kênh Dev, nơi phát hành phiên bản Notepad này, cung cấp cho người dùng kỹ thuật cao quyền truy cập vào các bản dựng mới và không ổn định.

Pencil