Microsoft đã công bố phiên bản mới của chiếc máy tính xách tay giá cả phải chăng nhất của mình trong khuôn khổ sự kiện phần cứng mùa thu năm 2023.

Làm quen với Surface Laptop Go 3


Nhìn bề ngoài, không có nhiều thay đổi với Surface Laptop Go 3, nó dường như sử dụng khung máy giống hệt như người tiền nhiệm. Về mặt tích cực, nó đã là một chiếc máy tính xách tay có vẻ ngoài tuyệt vời với cảm giác cao cấp, như chúng tôi đã lưu ý trong bài đánh giá về Surface Laptop Go 2.

Với Laptop Go thế hệ thứ ba có giá khởi điểm là 799 USD, đây vẫn là một trong những máy tính xách tay hào nhoáng nhất ở mức giá của nó. Đó là mức giá đã tăng thêm 150 USD nhưng nó cũng đi kèm với thông số kỹ thuật cơ bản mạnh mẽ hơn so với mẫu trước đó nên không quá bất ngờ. Thông số cơ bản cũ hơn của RAM 4GB hơi thấp so với tiêu chuẩn năm 2023, phạm vi hiện bắt đầu ở mức 8GB.

Trên chiếc máy mới, phần bên trong được nâng cấp lớn nhất và mặc dù thông báo không nói chính xác loại chip nào đang được sử dụng, nhưng đó là bộ xử lý Intel Core i5 nhanh hơn tới "88% so với Surface Laptop Go". Lưu ý rằng không có Surface Laptop Go 2, mà chúng tôi cho rằng sẽ cung cấp tỷ lệ phần trăm tương đối thấp hơn.

Đọc qua bảng thông số kỹ thuật, con chip này thực chất là Intel Core i5-1235U. Đó là một bộ xử lý tốt và là một bản nâng cấp tốt so với bộ xử lý thế hệ thứ 11 trong Laptop Go 2, nhưng thật đáng thất vọng khi thấy phần cứng cũ kỹ như vậy khi Intel đã công bố bộ xử lý thế hệ thứ 14 của mình.

Ở những phần khác, dường như có rất ít thay đổi. Nó vẫn có màn hình PixelSense 12,4 inch mà chúng tôi đã thấy kể từ phiên bản đầu tiên và nó vẫn nặng dưới 2,5 lbs, vì vậy, nó sẽ không khiến bạn nặng nề quá khi đi làm.

Các cổng vẫn còn khá đơn giản. Có một USB-A, một USB-C và ổ cắm tai nghe, cùng với cổng Surface Connect độc quyền. Tuy nhiên, chúng tôi vẫn quản lý tốt với cùng một lựa chọn cổng trên Surface Laptop 5, điều đó chỉ có nghĩa là bạn có thể muốn chuẩn bị sẵn một bộ chia USB-C tốt.

Laptop Go 3 cũng tự hào có thời lượng pin lên tới 15 giờ, cải thiện 1,5 giờ so với phiên bản tiền nhiệm - và đây có thể là một trong những điểm bán hàng lớn nhất của nó.

Surface Laptop Go 3 sẽ có mặt trên trang web của Microsoft và các nhà bán lẻ hỗ trợ vào ngày 3 tháng 10 năm 2023.

Pencil