Apple vẫn chưa công bố kế hoạch tung ra một mẫu Mac mini cập nhật vào năm 2022.


Apple được cho là đang làm việc trên một mẫu Mac mini mới, theo thông tin chi tiết được một nhà phát triển phát hiện trong phần sụn của Apple Studio Display mới ra mắt gần đây. Công ty đã ra mắt chiếc Mac mini chạy bằng Silicon đầu tiên của Apple vào năm 2020 và người kế nhiệm có mục đích là M1 Mac mini được cho là sẽ trang bị bộ vi xử lý M1 Pro và M1 Max - hoặc một bộ xử lý mới, được gọi là chip M2. Apple, công ty đang chuẩn bị tổ chức hội nghị WWDC hàng năm vào tháng 6, vẫn chưa chính thức tiết lộ bất kỳ chi tiết nào về kế hoạch ra mắt các mẫu Mac mới hoặc thông số kỹ thuật của chúng.

Các tham chiếu đến mẫu Mac mini mới lần đầu tiên được phát hiện bởi nhà phát triển Steve Troughton-Smith (@stroughtonsmith) trong phần sụn đi kèm với Màn hình Apple Studio 27 inch mới, ra mắt lần đầu tại sự kiện Ra mắt mùa xuân của Apple vào tháng 3. Theo nhà phát triển, chương trình cơ sở của Apple Studio Display chứa các tham chiếu đến “Macmini10,1” đề cập đến một kiểu máy hoặc thế hệ mới.

Trong khi nhà phát triển tuyên bố rằng người kế nhiệm có mục đích cho M1 Mac mini có thể trang bị chip M2 mới, ông sau đó đã tweet rằng thế hệ sắp tới có thể sử dụng vi xử lý M1 Pro hoặc M1 Max, được tìm thấy trên các mẫu MacBook Pro 2021 của công ty. Như đã đề cập trước đó, công ty Cupertino vẫn chưa công bố bất kỳ kế hoạch nào để tung ra một mẫu Mac mini mới hoặc thông số kỹ thuật mà nó có thể có.

Apple đã lên lịch cho sự kiện Hội nghị các nhà phát triển toàn cầu (WWDC) hàng năm vào ngày 6 tháng 6. Mặc dù hãng dự kiến ​​sẽ đưa ra các thông báo liên quan đến phần mềm - bao gồm iOS 16 (tên mã là Sydney), watchOS 9 (Kincaid), macOS 13 (Rome) và tvOS 16 (Paris), đáng chú ý là công ty cũng đã công bố thế hệ Apple Silicon đầu tiên của mình tại WWDC 2020.

Trong khi đó, Mark Gurman của Bloomberg gần đây đã tiết lộ trong bản tin Power On của mình rằng Apple có thể sẽ công bố hai mẫu máy Mac mới tại sự kiện WWDC sắp tới. Theo Gurman, công ty đang làm việc trên hai mẫu máy Mac mới có thể ra mắt “vào khoảng giữa năm hoặc đầu nửa cuối năm”. , Máy Mac 24 inch và một mẫu MacBook Pro cấp thấp mới.

Pencil