Nokia và Ericsson đã công bố kế hoạch rút khỏi Nga. Ericsson đã tiết lộ rằng họ có kế hoạch rút dần khỏi Nga trong những tháng tới, trong khi Nokia tiết lộ ý định rời khỏi hoạt động kinh doanh tại Nga vào cuối năm nay.


Đây là những công ty mới nhất trong số hàng loạt các công ty công nghệ phương Tây khi tốc độ rút tiền khỏi Nga ngày càng nhanh. Ngoài ra, các công ty như Dell và Logitech gần đây cũng đã quyết định tạm dừng hoạt động và rút khỏi Nga.

Theo Reuters, Nokia và Ericsson sẽ hoàn toàn rời khỏi Nga trong một xu hướng được đặt ra bởi các công ty công nghệ phương Tây như Intel, Netflix, v.v. Ericsson hy vọng sẽ rút lui dần dần trong những tháng tới. Trong khi đó, Nokia đã thông báo rằng họ có kế hoạch rời khỏi Nga vào cuối năm nay.

Nokia trước đó đã tuyên bố quan tâm đến việc rời khỏi Nga. Tuy nhiên, công ty có kế hoạch hỗ trợ khách hàng của mình trong suốt quá trình. "Chúng tôi sẽ duy trì sự hiện diện chính thức tại quốc gia này cho đến khi việc đóng cửa hợp pháp hoàn tất", một phát ngôn viên của Nokia cho biết hôm thứ Hai.

Tuần trước, Dell cũng tiết lộ rằng họ có kế hoạch rút khỏi thị trường nước này. Tương tự, Logitech đã tạm ngừng hoạt động tại Nga vào tháng 3 và sẽ bắt đầu ngừng các hoạt động còn lại tại quốc gia này.

Nhiều công ty phương Tây đang bán hoặc rút khỏi hoạt động kinh doanh của họ ở Nga. Nhiều người ban đầu đã tạm dừng các hoạt động sau khi Moscow bắt đầu chiến dịch quân sự chống lại Ukraine.

Pencil