Nvidia và AMD đã được lệnh ngừng bán một số chip hiệu năng cao của họ cho Trung Quốc có thể được sử dụng cho trí tuệ nhân tạo (AI).


Các mạch tích hợp A100 và H100 sắp tới của Nvidia sẽ bị ảnh hưởng bởi các hạn chế.

Động thái này sẽ ảnh hưởng đến các chip A100 và H100 của Nvidia được thiết kế để tăng tốc các tác vụ học máy và ngăn việc vận chuyển chip MI250 của AMD sang Trung Quốc. Các hạn chế sẽ có tác động đến hoạt động kinh doanh của Nvidia ở Trung Quốc và sẽ tiêu tốn tới 400 triệu đô la (khoảng 3.180 Rs) cho doanh số bán hàng tiềm năng. Đây sẽ là một bước lùi đối với công việc tiên tiến của các công ty Trung Quốc bao gồm nhận dạng hình ảnh và giọng nói.

Nvidia và AMD đã được chính phủ Mỹ yêu cầu ngừng xuất khẩu một số chip hiệu năng cao sang Trung Quốc.

Trong một hồ sơ quy định, Nvidia nói rằng các hạn chế sẽ bao gồm mạch A100 của Nvidia và việc hoàn thiện mạch tích hợp H100 sắp tới cùng với hoạt động kinh doanh của công ty tại Trung Quốc. Nó cũng được cho là sẽ ảnh hưởng đến các dự án nhận dạng hình ảnh do các công ty Trung Quốc thực hiện. Các quy tắc mới sẽ tiêu tốn 400 triệu đô la kinh doanh cho Nvidia.

Theo hồ sơ, các quy tắc mới sẽ giải quyết rủi ro mà các sản phẩm được bảo hộ có thể được sử dụng hoặc chuyển hướng sang "mục đích sử dụng cuối cùng trong quân sự" hoặc "người dùng cuối quân sự" ở Trung Quốc và Nga.

Các yêu cầu về giấy phép mới sẽ ảnh hưởng đến các lô hàng chip trí tuệ nhân tạo MI250. Việc xuất khẩu mạch tích hợp MI100 sẽ không bị ảnh hưởng bởi động thái này. Công ty cho biết họ không tin rằng các quy định mới sẽ có tác động đáng kể đến hoạt động kinh doanh của mình.

Pencil