Bản cập nhật Windows 11 này giới thiệu các tab trong ứng dụng Notepad để đảm bảo sắp xếp dữ liệu và ghi chú một cách nhanh chóng và dễ dàng.


Microsoft đã tung ra một bản cập nhật lớn cho Windows 11. Công ty đang tích hợp công cụ tìm kiếm Bing mới được hỗ trợ bởi AI vào thanh tác vụ Windows 11 và đã công bố tính khả dụng của Phone Link cho các thiết bị iOS, phiên bản sau đã có sẵn cho người dùng Android . Với hơn nửa tỷ người dùng mỗi tháng, hộp tìm kiếm là một trong những thành phần được sử dụng rộng rãi nhất trên Windows và với mặt trước và trung tâm của Bing được hỗ trợ bởi AI cho trải nghiệm này, công ty tuyên bố rằng người dùng sẽ tìm thấy câu trả lời mà họ đang tìm kiếm nhanh hơn bao giờ hết.

Trong một bài đăng trên blog, Microsoft tuyên bố rằng bản cập nhật mới này sẽ “cung cấp cho hàng trăm triệu người dùng Windows 11 kỷ nguyên điện toán tiếp theo”. Công ty gần đây cũng đã giới thiệu trình duyệt Bing và Edge do AI hỗ trợ mà họ đang tích hợp vào thanh tác vụ với bản cập nhật này.

Với Phone Link cho iOS, người dùng iPhone sẽ có thể kết nối điện thoại của họ với PC chạy Windows 11. Công ty nói rằng điều này cho phép truy cập dễ dàng hơn vào ảnh của iPhone với tích hợp iCloud trong ứng dụng Ảnh. Người dùng có thể tìm hiểu thêm về cách bắt đầu với Liên kết điện thoại dành cho iOS bằng cách truy cập Blog nội bộ Windows. Tính năng này sẽ khả dụng đầu tiên dưới dạng bản xem trước cho Người dùng nội bộ Windows.

Trong số nhiều cải tiến về tính năng khác, người dùng Windows 11 giờ đây cũng có thể ghi lại màn hình bằng ứng dụng Snipping Tool. Tất cả những gì nó yêu cầu là người dùng khởi chạy ứng dụng và chọn bản ghi.

Bản cập nhật này thêm các tab vào ứng dụng Notepad, cho phép người dùng sắp xếp dữ liệu và chuyển đổi giữa các ghi chú một cách hiệu quả. Để tạo một tab mới, người dùng sẽ phải mở ứng dụng Notepad và nhấn vào biểu tượng +.

Để giúp Windows 11 dễ truy cập hơn, bản cập nhật này cũng bổ sung Trình tường thuật cải tiến để hỗ trợ nhiều màn hình chữ nổi hơn, bao gồm ba màn hình Được thiết kế cho Surface mới từ HumanWare. Hiện có thể chuyển đổi giữa Trình tường thuật và các trình đọc màn hình khác trong khi sử dụng màn hình chữ nổi của bạn. Chức năng quan trọng này đảm bảo rằng Trình tường thuật có thể dễ dàng tương tác với các tiện ích có thể truy cập. Từ làm việc trên tài liệu Word đến quản lý tệp trong File Explorer, người dùng có thể sử dụng quyền truy cập bằng giọng nói với các ứng dụng của Microsoft trong bản cập nhật Windows 11 này, có hoặc không có bàn phím và chuột. Người dùng có thể truy cập danh sách đầy đủ các lệnh thoại tại đây.

Bản cập nhật sẽ được cung cấp ngay hôm nay thông qua Windows Update và các ứng dụng mới sẽ được cung cấp thông qua các bản cập nhật của Microsoft Store. Người dùng có thiết bị đủ điều kiện chạy Windows 11, phiên bản 22H2 muốn dùng thử ngay các tính năng mới này có thể làm như vậy bằng cách đi tới Cài đặt > Windows Update và chọn Kiểm tra bản cập nhật. Công ty hy vọng rằng các tính năng mới được cung cấp qua Windows Update sẽ có sẵn đầy đủ trong bản phát hành cập nhật bảo mật hàng tháng vào tháng 3 năm 2023.

Pencil