Samsung được cho là sẽ giao lô chip 3nm đầu tiên cho một công ty khai thác tiền điện tử của Trung Quốc.


Vào tháng 6 vừa qua, Samsung đã bắt đầu sản xuất hàng loạt chip với công nghệ 3 nanomet (nm) tiên tiến dựa trên kiến ​​trúc bóng bán dẫn Gate-All-Around (GAA). Bây giờ, các báo cáo mới cho thấy rằng các SoC của Samsung được sản xuất trên quy trình chế tạo 3nm sẽ được tung ra thị trường vào ngày 25 tháng 7. Nếu các báo cáo này có trọng lượng bất kỳ thì thương hiệu điện tử của Hàn Quốc sẽ vượt qua Công ty Sản xuất Chất bán dẫn Đài Loan (TSMC), công ty sản xuất chip 3nm. dự kiến ​​sẽ bắt đầu vào cuối năm nay. Con chip mới này được cho là tiêu thụ ít điện năng hơn 45% so với các chip 5nm thông thường trước đây. Nó cũng được cho là cải thiện hiệu suất lên 23 phần trăm.

Theo báo cáo của Pulse News Korea, Samsung Electronics sẽ công bố chip 3nm vào ngày 25 tháng 7. Sự kiện ra mắt sẽ diễn ra tại cơ sở sản xuất của công ty ở Hwaseong, tỉnh Gyeonggi, Hàn Quốc.

Ngoài ra, một báo cáo của BusinessKorea cho thấy lô chip 3nm đầu tiên sẽ được giao cho một công ty khai thác tiền điện tử Trung Quốc.

Samsung Electronics đã bắt đầu sản xuất hàng loạt chip 3 nanomet vào tháng 6 vào tuần trước. Được xây dựng dựa trên kiến ​​trúc bóng bán dẫn toàn cổng (GAA), các chip 3nm thế hệ đầu tiên được cho là có diện tích bề mặt nhỏ hơn 16%, giảm 45% mức sử dụng điện năng và cải thiện hiệu suất 23% so với các chip 5nm hiện tại. Samsung tuyên bố rằng thế hệ thứ hai của quy trình 3nm sẽ giảm tiêu thụ điện năng tới 50% và cải thiện hiệu suất 30%.

Với việc sản xuất chip 3nm, Samsung đang thách thức nhà sản xuất chip hàng đầu thế giới TSMC. Khách hàng của họ bao gồm nhà sản xuất iPhone Apple và Qualcomm. Sự thiếu hụt chip toàn cầu trong hai năm qua, gây ra bởi sự hỗn loạn nguồn cung cấp do đại dịch COVID-19 kết hợp với nhu cầu bùng nổ hiện đang đe dọa các công ty sản xuất trên toàn cầu. Trước vấn đề này, vào tháng 6, TSMC đã xác nhận rằng chip được sản xuất trên quy trình sản xuất 3nm sẽ ra mắt vào năm 2023. Công ty Đài Loan có kế hoạch phát hành chip được sản xuất trên quy trình 2nm vào năm 2025.

Theo nhà cung cấp dữ liệu TrendForce (thông qua Reuters), TSMC kiểm soát 54% thị trường toàn cầu về hợp đồng sản xuất chip, tiếp theo là Samsung. Thương hiệu Hàn Quốc chiếm 16,3% thị phần.

Pencil