Seagate Technology cho biết trong một hồ sơ, chính phủ Hoa Kỳ đã cảnh báo rằng công ty có thể đã vi phạm luật kiểm soát xuất khẩu khi cung cấp ổ đĩa cứng cho một khách hàng trong danh sách đen thương mại.

Seagate cho rằng ổ đĩa cứng không phải tuân theo các quy định xuất khẩu của Hoa Kỳ.


Khách hàng là Huawei của Trung Quốc, một nguồn thạo tin cho biết với Reuters, công ty này nằm trong danh sách thực thể của Bộ Thương mại Hoa Kỳ và bị cấm mua hàng xuất khẩu của Hoa Kỳ và một số mặt hàng do nước ngoài sản xuất mà không có sự chấp thuận của chính phủ.

Seagate đã bị cảnh báo trong một "bức thư đề xuất tính phí" mà nó nhận được từ Bộ Thương mại vào ngày 29 tháng 8, theo hồ sơ gửi lên Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch.

Nhưng quan điểm của công ty, theo hồ sơ, là các ổ đĩa cứng không phải tuân theo các quy định xuất khẩu của Hoa Kỳ và nó không có hành vi bị cấm như cáo buộc của Bộ Thương mại.

Việc nộp đơn không xác định được khách hàng trong danh sách tổ chức.

Seagate, một công ty có trụ sở tại Dublin cũng hoạt động ở California, cho biết họ đang hợp tác với Bộ Thương mại và cố gắng giải quyết vấn đề.

Các sản phẩm được đề cập đã được cung cấp cho công ty nằm trong danh sách đen và các chi nhánh của nó trong khoảng thời gian từ tháng 8 năm 2020 đến tháng 9 

Thông tin cho biết công ty đã tạm dừng các lô hàng của mình cho Huawei một năm trước.

Seagate cho biết thời gian của bất kỳ kết quả cuối cùng nào là không rõ ràng, cũng như các điều khoản. Nó cũng không thể ước tính phạm vi tổn thất hoặc phạt, mặc dù nó cho biết có thể có tác động nghiêm trọng đến hoạt động kinh doanh.

Công ty có thể phải đối mặt với hình phạt dân sự lên đến 300.000 đô la (gần 2,4 crore) cho mỗi vi phạm hoặc gấp đôi giá trị của giao dịch, tùy theo mức nào lớn hơn, đối với các khoản phí hành chính.

Công ty hy vọng sẽ đưa ra trường hợp của mình trong một cuộc họp sắp tới với Bộ Thương mại. 

Pencil