HP tiếp tục dẫn đầu thị trường PC nói chung ở Ấn Độ với hơn 1,5 triệu lô hàng trong Q1 2022.


Theo báo cáo mới nhất của Canalys, lô hàng PC tại thị trường Ấn Độ đã chứng kiến ​​mức tăng trưởng 48% so với cùng kỳ năm trước (YoY) trong quý đầu tiên của năm 2022. Báo cáo cho thấy thị trường PC Ấn Độ, bao gồm máy tính để bàn, máy tính xách tay và máy tính bảng đã chứng kiến ​​lô hàng kỷ lục 5,8 triệu chiếc trong Quý 1 năm 2022. HP duy trì vị trí dẫn đầu trong danh mục PC nói chung ở Ấn Độ với hơn 1,5 triệu chiếc được xuất xưởng. quý đầu tiên của năm 2022. Theo báo cáo, nhà cung cấp này đã chiếm 24,9% thị phần và chứng kiến ​​các lô hàng của mình tăng 42%.

Theo một báo cáo của Canalys, HP dẫn đầu thị trường tổng thể về lượng PC xuất xưởng tại Ấn Độ với 1,5 triệu chiếc được xuất xưởng. Lenovo đứng ở vị trí thứ hai với 19,3% thị phần khi xuất xưởng 1,1 triệu chiếc trong quý thứ ba liên tiếp. Lenovo dẫn đầu phân khúc doanh nghiệp với mức tăng trưởng lô hàng 29% so với cùng kỳ năm ngoái, nhờ vào hiệu suất ổn định của máy tính xách tay và máy tính bảng, làm tăng mức tăng trưởng lô hàng lần lượt là 26% và 53% so với cùng kỳ năm ngoái.

Acer chiếm vị trí thứ ba trong quý 1 năm 2022 với mức tăng trưởng 256% so với cùng kỳ năm ngoái trong lượng hàng xuất xưởng, đánh dấu mức tăng trưởng gấp 1,7 lần so với quý 4 năm 2021 (Q4 2021). Ngoài ra, công ty đạt mức tăng trưởng 1,288% với lô hàng máy tính bảng đạt 205.000 chiếc trong Q1 2022.

Các lô hàng máy tính để bàn từ Dell đã tăng 65% đặc biệt trong quý 1 năm 2022. Công ty đã xuất xưởng hơn 580.000 chiếc, theo báo cáo. Mặt khác, Samsung, là nhà cung cấp máy tính bảng chủ yếu, đã xuất xưởng hơn 433.000 chiếc trong một quý, đánh dấu mức tăng trưởng 31% so với cùng kỳ năm ngoái trong Quý 1 năm 2022.

Nhà phân tích nghiên cứu của Canalys, cho biết, “có hai lý do chính dẫn đến thành tích phi thường của Ấn Độ trong quý này. Thứ nhất, thành công của Ấn Độ trong việc quản lý COVID-19, mặc dù dân số khổng lồ, phải được công nhận. Trong khi hầu hết thế giới bị khóa, Ấn Độ vẫn mở cửa cho hoạt động kinh doanh như bình thường ở một mức độ lớn. Điều này đã giúp nền kinh tế hồi sinh, tạo ra nhu cầu bổ sung cho PC và các cơ sở hạ tầng CNTT khác. Thứ hai, Ấn Độ đang dần dần tiến tới tự chủ trong sản xuất PC. 18% tổng số PC bán ra ở Ấn Độ hiện được sản xuất trong nước, ngụ ý rằng tính dễ bị tổn thương của Ấn Độ đối với các sự kiện thiên nga đen ở Trung Quốc đang giảm dần và nhu cầu tiêu thụ PC của chính nước này đang tăng lên. Trong khi các sự kiện kinh tế vĩ mô toàn cầu đang làm dấy lên nhiều lo ngại về tính bền vững của tốc độ tăng trưởng này, Ấn Độ sẽ giữ vững vị thế trong vài quý tới, bất chấp sự yếu kém như dự kiến ​​ở các thị trường toàn cầu khác. "

Pencil