Một giám đốc sản phẩm cấp cao của Microsoft đã chia sẻ một bức ảnh về ứng dụng Notepad với các tính năng của tab trên Twitter.


Người dùng Windows 11 có thể nhận được tính năng Tab cho ứng dụng Notepad vào đầu năm 2023, theo một báo cáo. Mặc dù tính năng này vẫn đang trong quá trình thử nghiệm ban đầu trong công ty, nhưng một nhân viên của Microsoft được cho là đã vô tình làm rơi hình ảnh của tính năng này trên Twitter. Dòng tweet đã được Windows Central phát hiện trước khi nó bị xóa. Đầu năm nay, Microsoft đã triển khai các tab cho File Explorer và giờ đây, Notepad được cho là ứng dụng tích hợp sẵn đầu tiên có tính năng này.

Theo báo cáo của Windows Central, ảnh chụp màn hình phiên bản nội bộ của Notepad đã được một nhân viên của Microsoft đăng trực tuyến với biểu tượng cảm xúc loa. Hình ảnh cho thấy một giao diện tab mới trong ứng dụng Notepad cùng với một cảnh báo bí mật ở trên cùng có nội dung "Không thảo luận về các tính năng hoặc chụp ảnh màn hình."

Người ta suy đoán rằng tính năng tab của Microsoft đang trong giai đoạn thử nghiệm nội bộ ban đầu và sẽ sớm được triển khai. Microsoft được cho là đã thử các tab trên tất cả các ứng dụng Windows 10 bao gồm Notepad và File Explorer bốn năm trước, tuy nhiên, hãng chưa bao giờ phát hành tính năng này cho người dùng Windows 10. Nhưng bây giờ, nó có thể được đưa vào nhiều ứng dụng Windows 11 hơn.

Trong khi đó, Microsoft gần đây đã bắt đầu thử nghiệm Windows Subsystem for Android (WSA) trên Windows 11 với sự hỗ trợ chạy Android 13 thông qua bản phát hành beta. Tập đoàn của Mỹ đã công bố điều tương tự thông qua một chủ đề thảo luận chính thức của GitHub.

Hệ thống con Windows dành cho Android 13 trên Windows 11 đang được cung cấp cho những người đã đăng ký Chương trình xem trước Hệ thống con Windows dành cho Android. Tính năng này sẽ đi kèm với 9 bản sửa lỗi và cải tiến hiệu suất trong bản cập nhật WSA mới nhất để hỗ trợ Android 13 trên Windows 11. Tính năng này sẽ mang số phiên bản WSA 2211.40000.7.0. Nó cũng được cho là cải thiện tốc độ khởi động lên tới 50 %.

Pencil