Công ty Sản xuất Chất bán dẫn Đài Loan (TSMC), nhà sản xuất chip theo hợp đồng lớn nhất thế giới, sẽ tuyển dụng hơn 6.000 nhân viên mới vào năm 2023 bất chấp sự suy thoái toàn cầu trong ngành công nghiệp chip.


Intel đã thông báo rằng cắt giảm các khoản thanh toán từ 5% xuống 25%.

Theo TSMC, công ty sẽ tìm kiếm các kỹ sư trẻ có bằng cử nhân, thạc sĩ hoặc tiến sĩ về kỹ thuật điện hoặc các lĩnh vực liên quan đến phần mềm, tại các thành phố trên khắp Đài Loan.

Công ty cho biết thêm, tổng mức lương trung bình của một kỹ sư mới có bằng thạc sĩ là 2 triệu Đài tệ (khoảng 53,55.930 Rupee).

Sự sụt giảm nhu cầu đối với thiết bị điện tử và mức tồn kho cao sau khi thiếu một số loại chip đã dẫn đến sự suy thoái của ngành công nghiệp bán dẫn.

Kể từ cuối năm 2022, một số công ty chip trên thế giới đã hạn chế đầu tư.

Intel gần đây đã thông báo rằng họ sẽ cắt giảm các khoản thanh toán cho nhân viên cấp trung và giám đốc điều hành từ 5% xuống 25%. Giám đốc điều hành Pat Gelsinger cũng bị cắt giảm 25% lương. Trong khi đó, lương của lực lượng lao động theo giờ của công ty sẽ không bị cắt giảm, một người quen thuộc với vấn đề không được phép phát biểu công khai cho biết.

Gelsinger cũng thừa nhận rằng Intel đã "sa chân" và mất thị phần vào tay các đối thủ như Advanced Micro Devices, công ty có doanh số bán hàng quý được báo cáo cao hơn kỳ vọng của Phố Wall. Người này cũng cho biết công ty đã hạ chương trình kết hợp 401(k) từ 5% xuống 2,5% và tạm dừng tăng lương cũng như thưởng hiệu suất hàng quý.

Sự thống trị của TSMC trong việc sản xuất một số chip tiên tiến nhất cho các khách hàng cao cấp như Apple đã bảo vệ hãng khỏi suy thoái.

Công ty đã giảm nhẹ chi phí vốn hàng năm cho năm 2023 và dự đoán doanh thu quý đầu tiên sẽ giảm, nhưng cho biết họ kỳ vọng nhu cầu sẽ tăng vào nửa cuối năm nay.

Pencil