Đã đầu tư hàng tỷ đô la vào lĩnh vực chip của Hoa Kỳ, Micron đã tuyên bố họ sẽ là công ty đầu tiên đưa các phương pháp sản xuất in thạch bản cực tím đến Nhật Bản.


Nhà sản xuất chip Micron Technologies có kế hoạch đầu tư tới 500 tỷ yên (3,6 tỷ USD) để đưa công nghệ in khắc cực tím (EUV) đến Nhật Bản, biến họ trở thành công ty đầu tiên đưa phương pháp sản xuất này vào nước này.

Công nghệ in khắc cực tím (EVU) được sử dụng trong chế tạo thiết bị bán dẫn tiên tiến nhất và Micron có kế hoạch sử dụng các máy chạy bằng công nghệ này để tạo ra thế hệ tiếp theo của bộ nhớ truy cập ngẫu nhiên động (DRAM), còn được gọi là chip 1-gamma, tại nhà máy ở Hiroshima. thực vật.

Chip DRAM được sử dụng rộng rãi trong các thiết bị điện tử kỹ thuật số, nơi cần có bộ nhớ dung lượng cao và chi phí thấp.

  “Chúng tôi tự hào là người đầu tiên sử dụng EUV tại Nhật Bản và đang phát triển cũng như sản xuất 1-gamma tại nhà máy ở Hiroshima của chúng tôi,” Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành Micron Sanjay Mehrotra cho biết trong một tuyên bố. “Kế hoạch của chúng tôi phản ánh cam kết liên tục của chúng tôi với Nhật Bản, mối quan hệ bền chặt với chính phủ Nhật Bản và tài năng đặc biệt của nhóm Micron Hiroshima của chúng tôi.”

Đẩy mạnh sản xuất chip trong nước

Do tình trạng thiếu chip toàn cầu đang diễn ra và cuộc chiến chip giữa Mỹ và Trung Quốc đang leo thang, vốn đã chứng kiến những hạn chế phổ biến đối với việc xuất khẩu chip, gián tiếp khiến một số quốc gia khác vướng vào cuộc chiến, nhiều chính phủ, bao gồm cả Nhật Bản, hiện đang đang cố gắng tăng cường khả năng sản xuất chip trong nước của chính họ.

Chính phủ Nhật Bản đã cam kết hỗ trợ tài chính đáng kể cho các dự án phát triển và sản xuất chip thế hệ tiếp theo trong nước, bao gồm cả thỏa thuận với Rapidus để sản xuất chip 2nm tại Nhật Bản vào năm 2025. Dự án đã nhận được 70 tỷ yên (532 triệu USD) từ quỹ Chính phủ Nhật Bản và các khoản đầu tư từ Toyota, Sony và gã khổng lồ viễn thông NTT.

Tin tức về việc Micron đầu tư vào sản xuất chip của Nhật Bản xuất hiện 8 tháng sau khi công ty tuyên bố sẽ chi 20 tỷ đô la để xây dựng cái mà họ gọi là nhà máy bán dẫn lớn nhất từ ​​trước đến nay của Hoa Kỳ tại Hạt Onondaga, New York. Tháng trước, Micron đã động thổ một nhà máy sản xuất bộ nhớ gần trụ sở chính ở Boise, Idaho.

Trong một tuyên bố vào thời điểm đó, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành Micron Sanjay Mehrotra đã ghi nhận việc thông qua Đạo luật Khoa học và CHIPS trị giá 50 tỷ đô la để hồi sinh ngành sản xuất chất bán dẫn nội địa ở Mỹ, vốn đã chứng kiến thị phần sụt giảm nghiêm trọng trong những năm gần đây.

Pencil