Apple được cho là đang làm việc để cung cấp một chiếc bút chì giá cả phải chăng, có tên mã là Marker cho người dùng của mình. Tuy nhiên, sự phát triển hiện được cho là đã bị gác lại vì gã khổng lồ công nghệ có trụ sở tại Cupertino đã hủy bỏ mọi kế hoạch phát hành bút chì Apple.


Mặc dù được cho là đang chuẩn bị ra mắt vào tháng 9 năm 2023 tại sự kiện thường niên lớn nhất của nhà sản xuất iPhone. Bút chì Apple được đề xuất có thể đi kèm với cổng sạc USB Type-C, cùng với cáp sét. Công ty chưa đưa ra bất kỳ thông báo nào về sản phẩm này.

Theo một bài đăng, lần đầu tiên được phát hiện, Apple đang làm việc để tung ra một chiếc Apple Pencil giá cả phải chăng, có khả năng tương thích với iPhone đồng thời hỗ trợ sạc qua cổng USB type-C. Trong khi đó, Apple Pencil hiện tại được sạc qua cáp sét vì iPad Wi-Fi giá cả phải chăng của công ty hiện sử dụng cổng USB type-C, khiến iPad phải đầu tư thêm 9 đô la (khoảng 750 Rupee) để mua thêm một dongle.

Thật không may, Apple đã thông báo hủy bỏ mọi kế hoạch ra mắt sản phẩm được cho là sẽ ra mắt vào năm tới. Theo báo cáo, phiên bản Apple Pencil trị giá 50 đô la (khoảng 4.100 Rupee) được lên kế hoạch của Apple có tên mã là Marker. Theo báo cáo, Apple Pencil giá cả phải chăng dường như có thể đã cắt giảm các góc bằng cách loại bỏ các tính năng như công nghệ cảm biến áp suất và pin tích hợp. Nhà sản xuất iPhone đã chọn phát triển một con chip sẽ được sử dụng để cấp nguồn cho bút stylus thông qua màn hình được kết nối, tương tự như công nghệ được thấy trên các mẫu bút S-Pen của Samsung.

Tuy nhiên, Apple vẫn chưa đưa ra bất kỳ thông báo chính thức nào về việc ra mắt hay lên kệ của chiếc Apple Pencil giá bình dân và có lẽ chúng ta phải đợi đến sự kiện tháng 9 năm sau để biết liệu những tin đồn này có phải là sự thật hay không.

Apple trước đây đã được phát hiện đang xin cấp bằng sáng chế mới hỗ trợ Apple Pencil được gắn phía trên bàn phím MacBook. Các tuyên bố bao gồm khả năng giữ hoặc bảo vệ Bút chì bằng nam châm khi nó được đặt trong khu vực lưu trữ và sử dụng bút chì làm phím chức năng khi được đặt trong khung máy. Bằng sáng chế mà nhà sản xuất iPhone và Macbook lần đầu tiên đăng ký vào năm ngoái, tưởng tượng chiếc Pencil như một sự thay thế cho hàng phím chức năng.

Theo một báo cáo khác của Patently Apple, công ty có trụ sở tại Cupertino, California có thể đã thêm 20 yêu cầu bằng sáng chế mới xung quanh bút stylus. Bằng sáng chế giải thích rằng công cụ nhập liệu có thể được lưu trữ trong phần lõm của vỏ bàn phím hoặc khung máy.

Pencil