Apple được cho là đã sẵn sàng ra mắt một màn hình ngoài mới vào đầu năm 2023, dự kiến sẽ nằm ở giữa hai màn hình hiện tại của hãng - Studio Display $1.599/£1.499 và Pro Display XDR $4.999/£4.599.


Mặc dù thông tin chi tiết đầy đủ vẫn chưa được xác nhận, nhưng có tin đồn cho rằng đây có thể là màn hình đầu tiên của Apple có bảng điều khiển Mini LED. Công nghệ này đã được sử dụng ở những nơi khác trong dòng sản phẩm của Apple – cụ thể là iPad Pro 12,9 inch năm 2021 và các mẫu MacBook Pro 14 và 16 inch – và nhà phân tích Ross Young của Tư vấn chuỗi cung ứng màn hình (DSCC) đã đề xuất bước hợp lý tiếp theo cho công ty để giới thiệu công nghệ cho phạm vi màn hình của nó.

Việc sử dụng Mini LED trong loại sản phẩm này là hợp lý, vì độ tương phản và mức độ màu đen được cải thiện mà công nghệ mang lại sẽ là một bước tiến lớn đối với bất kỳ ai làm việc với nội dung HDR.

Sự xuất hiện của nó trong phạm vi cũng sẽ mang lại sự nhất quán tốt hơn khi hoạt động trên các sản phẩm khác nhau của Apple, cũng như tin đồn bao gồm hỗ trợ ProMotion đã tồn tại trên iPad Pro và MacBook Pro. Điều này cho phép tốc độ làm mới có thể thay đổi thành 120Hz, giúp màn hình cũng trở nên thân thiện với việc chơi game.

Về kích thước, nó dự kiến sẽ là màn hình 27 inch - cùng kích thước với Màn hình Studio - và là kích thước bảng điều khiển dành cho Apple trong một thời gian. Các chuyên gia sáng tạo yêu cầu màn hình lớn hơn sẽ vẫn hướng tới Pro Display XDR, nhưng theo lời đồn đại thì việc phù hợp với kích thước của Studio Display là phù hợp với nhiều người nhất.

Tuy nhiên, điều này cũng gợi ý rằng chúng ta có thể mong đợi các tính năng bổ sung do giá màn hình mới được đồn đoán là cao hơn.

Các cổng Thunderbolt bổ sung là một khả năng, mở ra tùy chọn kết nối một số cổng với nhau - điều hiện không thể thực hiện được với Studio Display do chỉ có một cổng Thunderbolt.

Mark Gurman của Bloomberg cũng gợi ý rằng màn hình mới sẽ được trang bị chip silicon A13 Bionic của Apple - phù hợp với chip trong Studio Display. Điều này sẽ cho phép màn hình chạy iOS và cung cấp các tính năng như Giai đoạn trung tâm được xử lý trên thiết bị và mặc dù nó đã được vài năm tuổi nhưng một con chip mạnh hơn sẽ mang lại những lợi ích hạn chế cho loại thiết bị này.

Ngày ra mắt của màn hình mới đã được đồn đoán là vào quý đầu tiên của năm 2023, từ tháng 1 đến tháng 3 và dường như sẽ được ra mắt cùng với các mẫu MacBook Pro mới.

Tuy nhiên, hãy nhớ rằng đây sẽ là nỗ lực thứ ba trong việc dự đoán sự ra mắt của nó. Ban đầu, Ross Young dự kiến nó sẽ được ra mắt tại WWDC vào tháng 6, nhưng các vấn đề về thiết kế rõ ràng đã đẩy nó ra mắt vào tháng 10. Như chúng ta đã biết, ngày tháng 10 đó cũng đến và đi mà không có tiếng thì thầm, rõ ràng là do hạn chế về nguồn cung - vẫn còn phải xem liệu lần thứ ba của nó có may mắn với những tin đồn này hay không. Như mọi khi, chúng tôi sẽ cập nhật cho bạn bất cứ điều gì chúng tôi nghe được.