Apple dự kiến ​​sẽ công bố iOS 16, watchOS 9, macOS 13 và tvOS 16 tại WWDC 2022.


Apple được cho là đang làm việc để tung ra hai mẫu Mac mới có thể đến vào nửa cuối năm 2022. Tại sự kiện WWDC sắp tới của công ty, Apple cũng dự kiến ​​sẽ công bố các phiên bản phần mềm sắp tới của mình - iOS 16 (tên mã là Sydney), watchOS 9 (Kincaid) , macOS 13 (Rome) và tvOS 16 (Paris). Với sự xuất hiện của iOS 16, Apple được cho là sẽ mang đến những cải tiến cho giao diện và thông báo mà không cần thiết kế lại mới. Trong khi đó, watchOS dự kiến ​​sẽ nâng cấp hoạt động và theo dõi sức khỏe vào cuối năm nay.

Công ty Cupertino vẫn chưa chính thức công bố bất kỳ chi tiết nào về những gì khách hàng có thể mong đợi từ sự kiện Hội nghị các nhà phát triển toàn cầu (WWDC) sắp diễn ra vào ngày 6 tháng 6. Tuy nhiên, công ty được cho là đang làm việc trên hai mẫu Mac mới có thể ra mắt “xung quanh giữa năm hoặc đầu nửa cuối năm ”, theo Mark Gurman của Bloomberg, trong bản tin Power On hàng tuần của mình. Theo Gurman, công ty được cho là đang làm việc trên một mẫu MacBook Air mới, cùng với một chiếc Mac mini, máy Mac 24 inch được cập nhật và một mẫu MacBook Pro cấp thấp mới.

Trước đó, Apple đã công bố Mac Studio được trang bị chip M1 Ultra cao cấp, điều này cho thấy các mẫu Mac sắp tới có thể được trang bị chip thế hệ tiếp theo hoặc chip M2. Công ty vẫn chưa tiết lộ bất kỳ kế hoạch tung ra bất kỳ mẫu Mac nào sắp tới, bao gồm cả mẫu MacBook Air mới được đồn đại. Tháng trước, Gurman tuyên bố rằng Apple đã trì hoãn việc ra mắt MacBook Air cho đến cuối năm nay.

Về mặt phần mềm, Gurman lưu ý rằng Apple có thể mang đến những cải tiến “khá đáng kể” với iOS 16, bao gồm thông báo và theo dõi sức khỏe. Apple trước đây đã giới thiệu các tính năng quản lý thông báo mới với iOS 15, bao gồm Chế độ lấy nét và Tóm tắt thông báo. Trong khi đó, người dùng iPad có thể thấy giao diện đa nhiệm mới trên iPadOS, trong khi chủ sở hữu Apple Watch có thể nhận được các nâng cấp quan trọng đối với hoạt động và theo dõi sức khỏe với watchOS 9. Apple vẫn chưa tiết lộ bất kỳ tính năng hoặc cải tiến nào được lên kế hoạch đối với các hệ điều hành của công ty. thiết bị trước WWDC 2022.

Apple được cho là đang phát triển tai nghe thực tế tăng cường (AR) và thực tế ảo (VR) mà trước đó dự kiến ​​sẽ ra mắt tại hội nghị WWDC của công ty vào tháng 6. Theo một báo cáo trước đó, Apple đã cân nhắc việc trì hoãn việc ra mắt tai nghe thực tế hỗn hợp của mình cho đến cuối năm 2022 hoặc 2023. Theo Gurman, trong khi tai nghe có thể không ra mắt tại WWDC 2022, iOS 16 được cho là "đầy ắp" các tham chiếu đến tai nghe thực tế hỗn hợp và các tương tác với iPhone, gợi ý rằng nó có thể ra mắt trước WWDC năm sau - trong khi Apple chỉ cần xem trước các tính năng AR và VR cũng như hệ điều hành rOS được đồn đại trước khi tai nghe được tung ra.

Pencil