Theo một báo cáo, MacBook Air 2023 với màn hình 15 inch dự kiến sẽ được công bố vào ngày 5 tháng 6 tại Hội nghị các nhà phát triển toàn cầu hàng năm của Apple 2023. Đã có một số báo cáo suy đoán về sự ra mắt của thiết bị Apple này. Các báo cáo trước đó đã đề xuất phát hành vào tháng 6 và điều tương tự đã được khôi phục bởi nhiều tài nguyên.


MacBook Air 2023 15 inch mới dự kiến sẽ được trang bị chip M2.

Gã khổng lồ công nghệ có trụ sở tại Cupertino dự kiến sẽ thực hiện một loạt các buổi ra mắt và tiết lộ các sản phẩm và phần mềm mới, theo truyền thống hàng năm. Năm nay, bên cạnh MacBook Air mới, công ty cũng dự kiến sẽ ra mắt iOS 17, macOS 14 và watchOS 10 cùng những thứ khác.

Mark Gurman trong bản tin Power On gần đây của anh ấy đã tái khẳng định rằng Apple sẽ ra mắt MacBook Air 15 inch vào ngày 5 tháng 6 tại WWDC 2023, củng cố tuyên bố của anh ấy từ tháng trước. Trong báo cáo trước đó, Gurman cho biết, trích dẫn nhật ký nội bộ của công ty, rằng máy tính xách tay MacBook Air mới sẽ tiếp tục trang bị chipset M2 từ mẫu năm ngoái. Công ty cũng được cho là đang thử nghiệm macOS 14, dự kiến họ sẽ giới thiệu cùng với phần mềm mới khác tại sự kiện WWDC.

Một trong những sản phẩm ra mắt được chờ đợi nhất của sự kiện là tai nghe AR/VR mà Apple được cho là đã phát triển trong một thời gian dài. xrOS dự kiến sẽ chạy thiết bị được cho là có khả năng ra mắt tại sự kiện này cùng với các ứng dụng App Store miễn phí và các công cụ đi kèm khác.

Được biết, Apple cũng dự kiến sẽ ra mắt một số máy tính xách tay khác trong sự kiện này bao gồm MacBook Air 13 inch được cập nhật, MacBook Pro 13 inch cấp thấp và iMac 24 inch được làm mới. Mac Pro đầu tiên có chipset riêng của Apple và các mẫu MacBook Pro cao cấp cập nhật cũng dự kiến sẽ được ra mắt tại WWDC năm nay.

Một sự ra mắt lớn khác được mong đợi tại sự kiện này là sự ra mắt của iOS 17, có khả năng sẽ đi kèm với dòng iPhone 15 dự kiến sẽ ra mắt vào cuối năm nay. Dòng sản phẩm của loạt điện thoại hàng đầu sắp ra mắt bao gồm bốn mẫu - iPhone 15, iPhone 15 Plus, iPhone 15 Pro và iPhone 15 Pro Max.

Pencil