Apple sẽ ra mắt "dòng" MacBook Air mới vào quý 2 năm 2023, theo một báo cáo mới. Điều này xảy ra chỉ một ngày sau khi một báo cáo khác tuyên bố rằng MacBook Air 15 inch đầu tiên sẽ ra mắt vào tháng Tư.


MacBook Air 13 inch M2 hiện tại của Apple đã được công bố tại WWDC 2022 diễn ra vào tháng 6 năm đó. Quý 2 năm 2023 diễn ra từ tháng 4 đến tháng 6, điều này có thể gợi ý rằng công ty dự định lặp lại lịch sử và công bố MacBook Air cập nhật tại WWDC 2023.

Báo cáo mới nhất này xuất hiện thông qua báo cáo DigiTimes có tường phí, được xem bởi MacRumors. Báo cáo đó dự kiến ​​các lô hàng MacBook của Apple sẽ bắt đầu chậm lại trong quý đầu tiên của năm 2023, với quý thứ hai chứng kiến ​​sự ra mắt của "dòng MacBook Air mới, theo các nguồn tin trong ngành."

Điều thú vị về cụm từ đó là DigiTimes dường như đang gợi ý rằng có nhiều hơn một máy tính xách tay MacBook Air sắp xuất hiện. Mặc dù có thể là không có gì, nhưng thời điểm này đặc biệt thú vị với những tin đồn gần đây về việc phát hành MacBook Air 15 inch vào tháng 4 năm 2023.

Nếu Apple thực sự sẽ công bố máy tính xách tay MacBook Air mới tại WWDC, chúng ta có thể mong đợi cả hai đều được hưởng lợi từ chip M3 dự kiến. Những con chip này được cho là sử dụng quy trình sản xuất 3nm tiên tiến hơn của TSMC để cải thiện hiệu suất năng lượng và quản lý nhiệt.

Mặc dù việc chuyển sang quy trình sản xuất 3nm vốn dĩ không có nghĩa là chip nhanh hơn, nhưng những cải tiến về nhiệt độ và mức sử dụng năng lượng liên quan đến nó có thể cho phép Apple đẩy giới hạn hơn nữa. Mark Gurman của Bloomberg đã gợi ý rằng các chip M3 sẽ là một bản nâng cấp "hiệu suất tốt hơn" cho người mua Mac so với các mẫu M2 hiện tại.

Pencil