Lợi nhuận hoạt động kinh doanh chip của Samsung có thể giảm gần một phần ba xuống còn 6,8 nghìn tỷ KRW (khoảng 39.600 Rs)


Lợi nhuận quý 3 của Samsung có thể giảm 25%, mức giảm năm đầu tiên trong gần 3 năm, do suy thoái kinh tế làm giảm nhu cầu đối với các thiết bị điện tử và chip cung cấp năng lượng cho chúng.

Trên toàn cầu, lạm phát đang gia tăng, các ngân hàng trung ương đang mạnh tay tăng lãi suất, lo ngại về suy thoái đang gia tăng và sự không chắc chắn về hậu quả từ cuộc xâm lược Ukraine của Nga vẫn luôn hiện hữu. Kết quả là, các doanh nghiệp cũng như người tiêu dùng đã tiết chế chi tiêu.

Lợi nhuận hoạt động của Samsung, nhà sản xuất chip nhớ và điện thoại thông minh lớn nhất thế giới, có thể sẽ giảm xuống 11,8 nghìn tỷ won (khoảng 68,710 Rs) trong quý 7-9, theo Refinitiv SmartEs Ước tính từ 22 nhà phân tích.

Greg Roh, trưởng nhóm nghiên cứu của Hyundai Motor Securities cho biết: “Là nhà sản xuất chip nhớ hàng đầu thế giới, đứng đầu về TV và màn hình OLED di động, và đứng đầu về số lượng xuất xưởng điện thoại thông minh, Samsung rất nhạy cảm với nền kinh tế, với lợi nhuận dễ dàng liên kết với nhu cầu”. .

Đây sẽ là mức giảm lợi nhuận đầu tiên kể từ quý đầu tiên của năm 2020, sớm khi đại dịch xảy ra và là mức lợi nhuận hàng quý thấp nhất kể từ quý đầu tiên của năm 2021. Cho đến quý gần nhất này, nhu cầu thiết bị tăng mạnh do mọi người buộc phải ở nhà đã mang lại lợi nhuận lớn cho gã khổng lồ công nghệ Hàn Quốc.

Lợi nhuận hoạt động kinh doanh chip của Samsung có thể giảm gần một phần ba xuống còn 6,8 nghìn tỷ won.

Giá một số chip nhớ DRAM, được sử dụng rộng rãi trong điện thoại thông minh và PC, đã giảm 14% trong quý trong khi giá chip flash NAND, được sử dụng trong lưu trữ dữ liệu, giảm 8%.

Cổ phiếu của Samsung đã giảm khoảng 30% trong năm nay. Con số đó so với mức sụt giảm 37% của chỉ số Philadelphia Semiconductor.

Mảng kinh doanh di động của Samsung cũng dự kiến ​​sẽ chứng kiến ​​lợi nhuận sụt giảm với dự báo giảm 17% xuống 2,8 nghìn tỷ KWR, mặc dù sự ra mắt của điện thoại có thể gập lại mới quý giá của công ty trong quý đã làm tăng giá bán trung bình.

Kim Yang-jae, một nhà phân tích tại Daol Investment & Securities, ước tính rằng các lô hàng điện thoại thông minh của Samsung đã giảm 11% trong quý so với cùng kỳ năm ngoái xuống còn khoảng 62,6 triệu điện thoại thông minh sau khi các kênh phân phối cắt giảm đơn đặt hàng.

Đối thủ chip nhớ Micron tuần trước đã cắt giảm đáng kể các khoản đầu tư cho năm tới và cảnh báo về thời gian khó khăn hơn sắp tới.

Pencil