ChromeOS 107 dành cho Chromebook đã được Google công bố vào cuối tháng 10. Bản cập nhật mới nhất cho ChromeOS mang đến năm cải tiến cho các tính năng, và bổ sung tính năng khóa khi đóng nắp cho Chromebook để khóa màn hình máy tính khi nắp đóng mà không làm tạm dừng phiên hoạt động hiện tại của người dùng.


Hướng dẫn cập nhật ChromeOS 107

ChromeOS 107 cũng giới thiệu Saved Desks, nơi người dùng hiện có tùy chọn lưu và đóng nhanh bàn làm việc ảo trong khi vẫn giữ lại các ứng dụng và cửa sổ trong bố cục.

Bộ lọc theo trình tự thời gian trên Ứng dụng Tệp được bật theo mặc định trên ChromeOS 107 và người dùng sẽ không cần thực hiện bất kỳ hành động nào để bật tính năng này, theo chuỗi hỗ trợ của Google. Trong khi đó, người dùng hiện có tùy chọn tạo bàn làm việc cho từng dự án hoặc nhiệm vụ mà họ đang làm, sau đó đóng tất cả các tab và cửa sổ đang mở chỉ bằng một cú nhấp chuột. Ngoài ra, ChromeOS 107 hiện hỗ trợ chế độ tối cho các ứng dụng Canvas và Cursive.

Người dùng Chromebook cập nhật lên ChromeOS 107 có thể bật tùy chọn cài đặt "Khóa khi đóng nắp/Lock on Lid Close" bằng cách:

  • Chọn Cài đặt/Settings> Bảo mật và quyền riêng tư/Security and Privacy> Màn hình khóa và đăng nhập/Lock screen and sign-in> Khóa khi ngủ hoặc đóng nắp/Lock when sleeping or lid is closed.

Hơn nữa, tùy chọn "hiển thị màn hình khóa khi thức dậy từ chế độ ngủ/show lock screen when waking from sleep" giờ đây cũng sẽ hoạt động với tính năng khóa màn hình bằng cách đóng nắp, theo Google.

Bạn có thể lưu Bàn ảo bằng cách

  • Chọn Cài đặt/Settings > bấm vào phím Hiển thị Windows/the Show Windows key> Lưu bàn để sử dụng sau/Save desk for later.

Để tải ChromeOS 107 mới nhất trên thiết bị Chromebook, bạn có thể điều hướng đến

  • Cài đặt/Settings> Giới thiệu về ChromeOS/About ChromeOS > Kiểm tra bản cập nhật/Check for updates.

Chromebook sẽ nhắc bạn khởi động lại sau khi quá trình tải xuống và cài đặt hoàn tất, sau đó ChromeOS 107 với các tính năng mới được liệt kê ở trên sẽ được bật trên Chromebook.

Pencil