Một giao diện mới để thay đổi các phím tắt mặc định trên Chromebook đã được phát hiện trong bản phát hành beta.


Bất chấp những gì một số đồng nghiệp chuyên nghiệp của tôi sẽ nói với bạn, ChromeOS vẫn ổn. Mặc dù về cơ bản, nó bắt đầu như một trình duyệt có menu Bắt đầu ở trên cùng, nhưng Google đã dành nhiều năm để cải thiện và cập nhật các khả năng của nó. Nếu nó chỉ có thể chạy bản sao Photoshop cũ rỉ sét của tôi, thì tôi có thể cân nhắc việc sử dụng nó mọi lúc. Tuy nhiên, tôi phải thừa nhận rằng việc chuyển từ Windows sang ChromeOS có một điểm khó khăn lớn và đó là các phím tắt khác nhau cho những thứ như quản lý cửa sổ. Nhưng điều đó sắp thay đổi.

Giới thiệu về Chromebook (thông qua Phần cứng của Tom) báo cáo rằng phiên bản ChromeOS 111 sắp tới có khả năng tùy chỉnh hoàn toàn các phím tắt, có thể hiển thị cho người dùng cuối bằng cách bật ba cờ cài đặt tùy chỉnh của Chrome. Sau đó, menu cài đặt chính hiển thị giao diện đầy đủ cho tất cả các phím tắt trên toàn hệ thống, cùng với menu bật lên cho phép bạn tùy chỉnh chúng chỉ bằng một vài lần nhấn phím ngắn. Thân thiện với người dùng tuyệt vời làm sao! Giờ đây, bạn có thể thay đổi “di chuyển cửa sổ này sang bên trái màn hình” từ phím tắt “Meta + [” mặc định thành “Meta + mũi tên trái”, như bản chất của Microsoft dự định.

Đây là nơi chiếc giày khác rơi xuống. Các thay đổi cài đặt người dùng được thực hiện trong menu không thực sự được áp dụng kể từ bản phát hành beta này của HĐH. Vâng, thật lạ khi sử dụng giao diện người dùng đầy đủ cho nội dung này mà không thực sự kích hoạt nó. Nhưng điều đó thường xảy ra với phần mềm của Google — xét cho cùng, những thứ ẩn sau các cờ Chrome đôi khi không dành cho người dùng thông thường để mày mò.

Vì hiện đang ở giai đoạn thử nghiệm, ChromeOS 111 sẽ xuất hiện trên Chromebook và phần cứng khác do Chrome cung cấp trong vòng một hoặc hai tháng, giả sử phần cứng nói trên vẫn đang được Google hỗ trợ.

Pencil