Phiên bản mới của trình duyệt Microsoft Edge được cho là đã được thử nghiệm trong gần một năm. Người ta cho rằng nó hiện đang được triển khai với dịch vụ VPN Mạng Bảo mật có sẵn. Tuy nhiên, chỉ một số ít người dùng có quyền truy cập vào phiên bản ổn định mới nhất của Microsoft Edge.

Microsoft được cho là đang làm việc để mang thêm một lớp bảo mật cho trình duyệt Edge trong gần một năm


Bản cập nhật, chỉ có sẵn dưới dạng phiên bản nội bộ cho đến bây giờ, có thể sắp ra mắt vì nó đã bắt đầu được tung ra cho một số người dùng. VPN tích hợp trong trình duyệt web được cho là cung cấp 1GB lưu lượng VPN miễn phí mỗi tháng.

Microsoft được cho là đang làm việc trên trình duyệt Edge để cung cấp một lớp bảo mật bổ sung. Sự phát triển lần đầu tiên được ghi nhận vào năm ngoái khi Mạng bảo mật cạnh với VPN sẵn có được phát hiện trên trang hỗ trợ của trang web của Microsoft. Hiện tại, người ta mong đợi rằng một phiên bản ổn định mới của Microsoft Edge với dịch vụ VPN tích hợp có thể sớm ra mắt.

Người dùng Twitter Arnold Beckenbauer (@Arnold_Beckenba) gần đây đã chia sẻ ảnh chụp màn hình đề xuất việc triển khai Microsoft Edge 110, bao gồm tính năng này. Tính năng này được cho là cung cấp 1GB lưu lượng VPN miễn phí mỗi tháng, với 15GB tổng dữ liệu miễn phí. Để sử dụng data vượt hạn mức quy định, người dùng sẽ phải trả thêm một khoản chi phí.

Một báo cáo từ DrWindows cũng tiết lộ rằng tính năng này đã được phát triển với sự hợp tác của Cloudflare. Tuy nhiên, cước phí của dịch vụ vẫn chưa được biết.

Mạng bảo mật của Edge được cho là cung cấp một lớp bảo mật bổ sung bằng cách thay thế địa chỉ IP ban đầu của người dùng bằng một địa chỉ IP khác từ cùng khu vực. Bằng cách đó, người dùng sẽ không gặp phải sự cố khi truy cập bất kỳ trang web nào do sai vị trí. Tuy nhiên, điều này cũng có nghĩa là dịch vụ VPN của Edge sẽ khác một chút so với các dịch vụ VPN khác cung cấp quyền truy cập vào các dịch vụ web bên ngoài khu vực hoặc quốc gia hiện tại của một người.

Như đã thấy từ các ảnh chụp màn hình, mạng bảo mật Edge 110 sẽ hỗ trợ ba chế độ hoạt động —Các trang được chọn, Được tối ưu hóa và Tất cả các trang. Điều này sẽ cho phép người dùng chọn nếu họ muốn bảo vệ một vài trang web hoặc tất cả bằng VPN.

Pencil