Chính quyền của Tổng thống Joe Biden đang nỗ lực thuyết phục Quốc hội thông qua nguồn tài trợ để giúp thúc đẩy sản xuất chip ở Mỹ.


Hạ viện Mỹ sẽ sớm đưa ra dự luật nhằm tăng khả năng cạnh tranh của Mỹ với Trung Quốc và thúc đẩy chi tiêu liên bang vào chất bán dẫn, Chủ tịch Nancy Pelosi cho biết hôm thứ Sáu khi chính quyền Biden tìm cách thúc đẩy sản xuất chip trong nước.

"Hạ viện sẽ sớm giới thiệu dự luật năng lực cạnh tranh của mình", cô nói trong một lưu ý cho các đồng nghiệp đảng Dân chủ.

Thông báo được đưa ra chỉ vài giờ sau khi Intel cho biết họ sẽ đầu tư hơn 20 tỷ đô la (khoảng 1.48.800 Rs) vào hai nhà máy sản xuất chip mới ở Ohio trong một dự án sản xuất lớn có thể hưởng lợi từ nguồn tài trợ của liên bang trong những năm tới.

Chính quyền của Tổng thống Joe Biden đang nỗ lực thuyết phục Quốc hội phê duyệt nguồn tài trợ để giúp thúc đẩy sản xuất chip ở Mỹ, vì tình trạng thiếu hụt các thành phần quan trọng được sử dụng trong ô tô và máy tính đã làm trầm trọng thêm tình trạng tắc nghẽn của chuỗi cung ứng.

"Tôi muốn thấy Quốc hội thông qua dự luật này ngay lập tức và đưa nó đến bàn làm việc của tôi", Biden nói. "Hãy làm điều đó vì lợi ích cạnh tranh kinh tế và an ninh quốc gia của chúng ta."

Thượng viện đã thông qua Đạo luật Cạnh tranh và Đổi mới của Hoa Kỳ vào năm ngoái, bao gồm 52 tỷ đô la (khoảng 3,86,985 crore) để tăng sản xuất chất bán dẫn của Hoa Kỳ và ủy quyền 190 tỷ đô la (khoảng 14,13,984 crore) tỷ đô la Mỹ để tăng cường công nghệ và nghiên cứu của Hoa Kỳ. cạnh tranh với Trung Quốc.

"Đạo luật của Hạ viện sẽ tăng cường đầu tư của chúng tôi vào chip, tăng cường chuỗi cung ứng và chuyển đổi năng lực nghiên cứu của chúng tôi, cùng với nhiều điều khoản quan trọng khác", Pelosi cho biết trong một bức thư gửi các đồng nghiệp đảng Dân chủ.

Biden hồi đầu tuần cho biết lạm phát tăng cao có "mọi thứ liên quan đến chuỗi cung ứng" và Hoa Kỳ có khả năng tự chủ về chip máy tính cần thiết để sản xuất ô tô.

Chính quyền đã nỗ lực để giảm bớt tình trạng thiếu chip, bao gồm cuộc họp với các giám đốc điều hành ngành và các đồng minh để thảo luận về chủ đề này, đồng thời bắt đầu một nghiên cứu từ Bộ Thương mại để xác định các điểm nghẽn và các vấn đề khác.

Biden đã mời chào khoản đầu tư của Intel vào thứ Sáu tại một sự kiện ở Nhà Trắng với Giám đốc điều hành của công ty chip Pat Gelsinger và đưa ra vụ kiện trước quốc hội.

Gelsinger cho biết trong một cuộc phỏng vấn với Reuters trước cuộc họp báo của Nhà Trắng rằng không có sự tài trợ của chính phủ "chúng tôi vẫn sẽ bắt đầu trang web ở Ohio. Nó sẽ không diễn ra nhanh và nó sẽ không phát triển nhanh chóng."

Khoản đầu tư ban đầu trị giá 20 tỷ USD (khoảng 1.48.800 Rs) của Intel - lớn nhất trong lịch sử của Ohio - trên một khu đất rộng 1.000 mẫu Anh ở New Albany sẽ tạo ra 3.000 việc làm, Gelsinger cho biết. Con số đó có thể tăng lên 100 tỷ đô la khoảng Rs. 7,44,200 crore) với tổng số tám nhà máy chế tạo và là khoản đầu tư lớn nhất trong lịch sử của Ohio, ông nói với Reuters.

Pencil