Theo báo cáo, chương trình có tên là Evenstar, được Meta tung ra vào đầu năm 2020 và quảng bá một nền tảng có tên là OpenRan.


Công ty mẹ của Facebook, Meta Platforms và nhà sản xuất chip AMD hôm thứ Tư cho biết họ đang hợp tác cho một chương trình cơ sở hạ tầng internet di động sẽ giảm chi phí trạm gốc để làm cho băng thông rộng dễ tiếp cận hơn trên khắp thế giới.

Chương trình có tên là Evenstar, được Meta tung ra vào đầu năm 2020 và quảng bá một nền tảng có tên OpenRan giúp các nhà khai thác mạng di động có thể kết hợp và kết hợp phần cứng và phần mềm để xây dựng các trạm gốc thay vì mua tất cả từ một nhà sản xuất thiết bị.

Gilles Garcia, giám đốc điều hành trung tâm dữ liệu và nhóm truyền thông của AMD, cho biết điều đó mang lại cho các nhà khai thác sự linh hoạt hơn và làm cho giá thiết bị cạnh tranh hơn.

Garcia cho biết: "Họ có mục tiêu rất tích cực về chi phí, bởi vì Meta cũng đang cố gắng bao phủ các khu vực chưa được bảo vệ và các quốc gia kém phát triển. Vì vậy, họ muốn đảm bảo ngày càng có nhiều người được kết nối", Garcia nói.

AMD cho biết chip vô tuyến của họ, Xilinx Zynq UltraScale RFSoC, sẽ được sử dụng trong các đơn vị radio Evenstar.

Pencil