Nhà cung cấp Foxconn của Apple đã ký một biên bản ghi nhớ trị giá 300 triệu USD (khoảng 2.400 Rs) với nhà phát triển Kinh Bắc City của Việt Nam để mở rộng cơ sở của mình ở miền Bắc đất nước nhằm đa dạng hóa và thúc đẩy sản xuất.


Nhà máy mới của công ty Đài Loan tại tỉnh Bắc Giang sẽ tạo ra 30.000 việc làm tại địa phương.

Nhà máy mới của công ty Đài Loan, trên một khu đất rộng 50,5 ha (125 mẫu Anh) ở tỉnh Bắc Giang, sẽ tạo ra 30.000 việc làm tại địa phương, báo Tuổi Trẻ cho biết. Foxconn, tên chính thức là Hon Hai Precision Industry, và Kinh Bắc City đã không trả lời ngay lập tức các yêu cầu bình luận.

Foxconn, đã có mặt tại Bắc Giang được 15 năm, đã chuyển một phần sản xuất iPad và AirPods đến Khu công nghiệp Quang Châu của Bắc Giang. Họ không cho biết loại sản phẩm nào sẽ được sản xuất tại nhà máy mới hoặc công suất của nó.

Chính phủ Việt Nam cho biết năm ngoái Foxconn đã đầu tư 1,5 tỷ USD (khoảng 12.000 Rs) vào quốc gia Đông Nam Á này.

Một báo cáo gần đây cho biết các nhà cung cấp của Apple đang đàm phán để sản xuất Apple Watch và MacBook lần đầu tiên tại Việt Nam.

Các nhà cung cấp của Apple tại Trung Quốc là Luxshare Precision Industry và Foxconn chuyên lắp ráp iPhone đã bắt đầu sản xuất thử nghiệm sản xuất Apple Watch và MacBook ở miền Bắc của Việt Nam.

Apple đã thực hiện chuyển một số khu vực sản xuất iPhone tại Trung Quốc, Ấn Độ sang các thị trường khác và Apple cũng đang có kế hoạch lắp ráp máy tính bảng iPad.

Apple iPad với màn hình lớn hơn, iPad Pro với chip M2 có thể ra mắt vào tháng 10 tại Ấn Độ, đây là thị trường điện thoại thông minh lớn thứ hai trên thế giới, cùng với các quốc gia như Mexico và Việt Nam cũng đang dần trở thành đối tác với các nhà sản xuất hợp đồng cung cấp các thương hiệu Mỹ, khi họ bắt đầu đa dạng hóa sản xuất xa Trung Quốc.

Pencil