Apple được cho là đã cập nhật ứng dụng khách iCloud cho Windows để cung cấp hỗ trợ cho trình tạo mã xác thực hai yếu tố (2FA). Tính năng này có thể được truy cập thông qua ứng dụng Mật khẩu iCloud cho phép người dùng sử dụng mật khẩu được lưu trữ trong Chuỗi khóa iCloud trên PC Windows.


Mã 2FA cung cấp một lớp bảo mật bổ sung khi người dùng cố gắng đăng nhập vào một trang web hoặc một ứng dụng. Bản cập nhật này có nghĩa là người dùng iCloud dành cho Windows sẽ không phải dựa vào các ứng dụng của bên thứ ba để lấy mã 2FA trên PC của họ.

Trình tạo mã 2FA ban đầu được phát hiện bởi một người dùng Reddit trong phiên bản mới nhất của ứng dụng iCloud Passwords, được bao gồm trong iCloud cho Windows. Được biết, ban đầu nó được giới thiệu trên iCloud Keychain với iOS 15 và macOS Monterey. Cuối cùng, người dùng Windows có trình duyệt Chrome hoặc Edge cũng có thể sử dụng trình tạo mã 2FA.

Thật không may, những người có trình duyệt khác như Mozilla Firefox vẫn sẽ phải sử dụng các ứng dụng của bên thứ ba như 1Password và LastPass để hoạt động trơn tru. Nếu không, họ sẽ được yêu cầu mở tiện ích Mật khẩu iCloud mỗi khi họ yêu cầu mã 2FA với Chuỗi khóa iCloud.

Cập nhật mới này đã bổ sung một tính năng mới cho phép người dùng Windows thêm và xem các ghi chú được thêm vào mật khẩu Chuỗi khóa iCloud của họ. Tính năng này được cho là đã có trong phiên bản iOS của ứng dụng.

Mật khẩu iCloud trên Windows có thể là một giải pháp thay thế miễn phí tốt cho các trình quản lý mật khẩu khác. Nó là một phần của ứng dụng khách iCloud dành cho Windows có thể được tải xuống miễn phí từ Microsoft Store. Ứng dụng khách này yêu cầu PC của bạn chạy trên Windows 10 trở lên.

Pencil