Intel đang chia đơn vị chip đồ họa của mình thành hai, khi họ tổ chức lại hoạt động kinh doanh để cạnh tranh tốt hơn với Nvidia và Advanced Micro Devices.


Intel đang tăng gấp đôi khả năng điện toán tăng tốc, một phân khúc đang phát triển do Nvidia thống trị khi việc sử dụng AI tăng mạnh.

Đơn vị đồ họa tiêu dùng sẽ được kết hợp với nhóm máy tính khách hàng của Intel, chuyên sản xuất chip cho máy tính cá nhân, trong khi các nhóm máy tính tăng tốc sẽ tham gia kinh doanh trung tâm dữ liệu và trí tuệ nhân tạo (AI), công ty cho biết.

Động thái này diễn ra khi Intel tăng gấp đôi tốc độ điện toán, một phân khúc đang phát triển do Nvidia thống trị khi việc sử dụng AI tăng mạnh.

Nhà phân tích Matthew Bryson của Wedbush Securities cho biết: “Tôi không nghĩ nó thay đổi nhiều (nếu có) ngoài việc sắp xếp các sản phẩm phù hợp với các tổ chức bán hàng tương ứng mà chúng phù hợp so với việc để chúng thành một phân khúc riêng biệt”.

Raja Koduri, người đứng đầu bộ phận chip đồ họa, sẽ trở lại với vai trò là kiến trúc sư trưởng và giám sát chiến lược thiết kế chip và công nghệ dài hạn của công ty.

Koduri, người đã lãnh đạo các dự án công nghệ đồ họa tại nhà sản xuất iPhone Apple và AMD, đã gia nhập Intel vào năm 2017.

Đầu tháng này, có thông tin cho rằng Intel đã rút lại mục tiêu ban đầu là mở một nhà máy sản xuất chip ở thành phố Magdeburg, miền đông nước Đức vào nửa đầu năm 2023. Tờ báo khu vực Volksstimme đưa tin rằng gã khổng lồ bán dẫn muốn có thêm trợ cấp công.

Nhà máy này là trọng tâm trong các kế hoạch của Đức và Liên minh châu Âu nhằm tăng cường khả năng phục hồi của lục địa bằng cách sản xuất nhiều hơn tại địa phương sau đại dịch COVID-19 và cuộc xâm lược của Nga vào Ukraine đã làm nổi bật những rủi ro của chuỗi cung ứng kéo dài trên toàn cầu.

Nhưng tờ báo cho rằng giá năng lượng và nguyên liệu thô tăng cao đã làm đảo lộn tính toán ban đầu của công ty Mỹ. Tờ báo cho biết, trong đó Intel ban đầu dự trù kinh phí cho chi phí 17 tỷ EUR (18 tỷ USD, khoảng 1,48.000 Rupee), giá hiện đã lên tới gần 20 tỷ EUR (khoảng 1.76.000 Rupee).

Pencil